Site Search

Vượt qua chính mình

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 11:07 02/05/2018
Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, BHL đã báo cáo và thống nhất với lãnh đạo CLB kế hoạch nhân sự. Theo kế hoạch thì nhóm những cầu thủ trẻ được đôn lên từ mùa giải trước sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định mình ở mùa giải này. Quan điểm của BHL là trao cơ hội ra sân cho người tập luyện tốt, có phong độ ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, BHL đã báo cáo và thống nhất với lãnh đạo CLB kế hoạch nhân sự. Theo kế hoạch thì nhóm những cầu thủ trẻ được đôn lên từ mùa giải trước sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định mình ở mùa giải này. Quan điểm của BHL là trao cơ hội ra sân cho người tập luyện tốt, có phong độ ổn định. Chính vì vậy đội hình xuất phát của Than Quảng Ninh thường rất khó đoán. Những vòng đấu đầu tiên mùa giải này đến ngay cả Trần Trung Hiếu - cầu thủ được xem như quan trọng nhất của HLV Phan Thanh Hùng cũng không được ra sân khi phong độ không ổn định.


Phải khẳng định rằng bước vào mùa giải mới với lực lượng không được bổ sung thêm những cái tên đình đám nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn rất tự tin. Chẳng thế mà trong buổi họp báo sau trận gặp Quảng Nam khi được đặt câu hỏi “Ông có bất ngờ với thành tích của Than khi mà đầu mùa giải không được đánh giá cao không?” HLV người Đà Nẵng hóm hỉnh hỏi ngược lại “Ai đánh giá Than Quảng Ninh không cao?”. Sự tự tin của vị HLV  này có lẽ xuất phát từ lối chơi mà ông đã dày công xây dựng cho các cầu thủ Than Quảng Ninh trong hơn hai năm qua. Và điều quan trọng nhất là ông đã kết hợp được những cái tôi của mỗi cầu thủ thành cái chúng ta trong tập thể đội bóng.


Chẳng thế mà từ đầu mùa giải đến nay Than Quảng Ninh vẫn có những kết quả đáng khích lệ bất chấp việc cứ sau mỗi vòng đấu CLB lại thiếu hụt một hoặc vài cầu thủ được xem là trụ cột trong sơ đồ chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng. Trung Hiếu không có tên trong đội hình xuất phát hai vòng đầu. Eydison cũng chỉ đá được 2 trận, Xuân Hùng, Hải Huy cũng đều đã phải nghỉ 1 trận. Tuy nhiên những cầu thủ được HLV Phan Thanh Hùng sử dụng thay thế vị trí bị khuyết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều này cho thấy khoảng cách chuyên môn giữa các cầu thủ của Than Quảng Ninh mùa này không quá cách biệt. Đó chính là tiền đề để BHL có phương pháp kèm cặp giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành.


Việc tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ do chính CLB đào tạo phát triển là yêu cầu bắt buộc để gắn kết NHM bản địa với CLB. Vấn đề này càng cấp bách hơn khi những cầu thủ được xem là người giữ hồn của đội bóng như Minh Tuấn, Văn Hiếu đã trưởng thành và phát triển khả năng ở môi trường mới. Vì thế những Viết Triều, Văn Điều, Hùng Cường hay Văn Hưng sẽ là những nhân tố trong tương lai cùng Tuấn Linh, Hải Huy, Nhật Minh duy trì cái chất bản địa trong tập thể Than Quảng Ninh.


Sau kỳ nghỉ lễ Than Quảng Ninh sẽ có chuyến làm khách trên sân Cần Thơ – CLB đang có phong độ ổn định mà không có sự phục vụ của Mạc Hồng Quân, Hải Huy. Hai cầu thủ này đều bị ban kỷ luật VFF treo giò vì lỗi hành vi. Rất nhiều ý kiến cho rằng với tổn thất này Than Quảng Ninh sẽ rất khó đá trên sân Cần Thơ. Tuy nhiên với quyết tâm và những học trò đã được rèn rũa kỹ càng NHM vẫn đặt chọn niềm tin vào quyết tâm của thày trò HLV Phan Thanh Hùng.