Site Search

Ngày về...

Đăng bởi: Admin, Lúc 09:03 18/05/2018
Minh Tuấn, Minh Tùng và Văn Hiếu từng là trụ cột của Than Quảng Ninh qua nhiều mùa giải. Tuy nhiên bước sang mùa giải 2018 cả ba cái tên này đều chia tay Than Quảng Ninh để đầu quân cho FLC Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục

Đầu mùa giải NHM đã rất bất ngờ khi mà những trụ cột của Than Quảng Ninh bất ngờ chia tay đội bóng đất Mỏ để về với FLC Thanh Hóa. Có đôi chút hụt hẫng nhưng rồi mọi chuyện cũng lắng xuống. Đơn giản vì với Minh Tùng thì việc kí hợp đồng với FLC Thanh Hóa là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để cầu thủ này trở về khoác áo thi đấu cho đội bóng quê hương. Còn với Minh Tuấn và Văn Hiếu thì việc rời quê hương là để dấn thân vào thử thách mới và tìm kiếm vinh quang. CĐV Đất Mỏ hiểu và không oán thán gì những cầu thủ từng được xem là biểu tượng của Than Quảng Ninh. Thế nhưng trong màu áo mới mọi chuyện lại chưa thực sự thuận lợi cho tất cả.

Từng là những "biểu tượng" của Than Quảng Ninh

Là đội bóng nhiều tham vọng nên FLC Thanh Hóa là CLB đang sở hữu lực lượng được coi là “khủng” nhất V-League hiện nay. Vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi chính những tuyển thủ quốc gia hay U23 cũng phải cạnh tranh vị trí ra sân. Những cái tên trên băng ghế dự bị của FLC Thanh Hóa đều đã từng là trụ cột của các CLB hàng đầu V-League. Văn Hiếu, Minh Tuấn, Minh Tùng cũng không nằm ngoài quỹ đạo ấy ở FLC Thanh Hóa. Khả năng chuyên môn và tư duy chơi bóng của cả ba cầu thủ này đều đã được khẳng định. Nhưng để phát huy được sức mạnh ấy  thì HLV phải là người hiểu và có phương pháp sử dụng đúng.

Vũ Minh Tuấn là ví dụ điển hình. Qua ba “đời” HLV, 7 vòng V-League, 4 trận vòng bảng AFC Cup, 4 trận cup quốc gia Tuấn chỉ đóng góp cho đội bóng mới 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo. Con số này không phản ánh đúng khả năng của Tuấn cũng như kỳ vọng của lãnh đạo và CĐV đội bóng xứ Thanh. Mặc dù trong các trận đấu Tuấn đều thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Nhưng NHM vẫn thấy thiêu thiếu một chút gì đó để giúp Tuấn bùng nổ và thăng hoa như ngày còn ở Than Quảng Ninh. Ra sân ít hơn Minh Tuấn nhưng khi được sử dụng cả Minh Tùng và Văn Hiếu đều ít nhiều khẳng định được “chất” riêng của mình.

Nhưng giờ họ sẽ phải đối đầu với những người đồng đội thân thiết một thời...

Ra đi để tìm kiếm thành công nên ít nhiều cả Văn Hiếu và Minh Tuấn đều đau đáu nỗi niềm khi đối đầu với CLB đã từng mang lại mọi thứ cho mình. Là cầu thủ chuyên nghiệp chắc chắn khi xung trận “tình riêng” sẽ được gạt sang một bên. Và nếu Tuấn và Hiếu có cơ hội ghi bàn vào lưới đội bóng quê hương thì CĐV và NHM Than Quảng Ninh cũng sẽ không vì thế mà quay lưng với những cầu thủ từng là thần tượng của mình. Vì với người Quảng Ninh bóng đá không chỉ là môn thể thao mà nó còn cả một chữ TÌNH.