Site Search

Vũ Minh Tuấn: 'Hồng Quân là một cầu thủ rất tốt'

Đăng bởi: MOON, Lúc 23:31 31/08/2017
Tiền vệ đội phó ĐT Việt Nam Vũ Minh Tuấn vừa có những chia sẻ đầu tiên về đội tuyển và về đồng đội sau 3 ngày tập trung.

Tin cùng chuyên mục

au buổi tập chiều nay, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo giới.  thay mặt đội khẳng định quyết tâm sẽ giành chiến thắng trong trận đấu với ĐT Campuchia tới đây. Những khó khăn trước mắt không thể ngăn cản đội có thêm 3 điểm trong cuộc chiến giành vé dự VCK Asian Cup 2019, tất cả là vì người hâm mộ nước nhà. Minh Tuấn cho biết: "Chúng tôi mong sẽ có được một kết quả tốt, một chiến thắng ở trận đấu này để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ".

Ở lần tập trung này, Than QN đóng góp 3 cầu thủ là Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân. Trong đó, việc Hồng Quân được góp mặt gây khá nhiều tranh cãi bởi phong độ của anh kể từ đầu mùa giải là không được tốt. Tuy nhiên thời gian gần đây, tiền đạo Việt kiều đang có dấu hiệu hồi phục phong độ và việc HLV Mai Đức Chung gọi anh lên tuyển được cả HLV Phan Thanh Hùng lẫn chủ tịch Phạm Thanh Hùng của Than QN đảm bảo.

Là người luôn sát cánh với Hồng Quân, Minh Tuấn cũng có chung nhận định và sự bảo đảm về năng lực của người đồng đội của mình tại Than QN. Đội phó ĐT Việt Nam cho biết: "Quân với em là đồng đội thân thiết tại Than QN. Quân là một cầu thủ có cơ bản rất tốt do được đào tạo tại châu Âu. Đúng là trước đây Quân có phong độ không cao nhưng mọi thứ đã khác lúc này. Cậu ấy đang chơi ấn tượng ở những trận giao hữu gần đây của đội, đặc biệt là ở thời điểm Than QN đi tập huấn trong Đà Nẵng". 

Nhận xét của Minh Tuấn không phải là lời nói xa giao mà đã được kiểm chứng cụ thể trong thời gian anh cùng Hồng Quân sát cánh cùng nhau ở những trận giao hữu đã qua của Than QN. Sư đảm bảo của Minh Tuấn, của HLV Phan Thanh Hùng và chủ tịch Phạm Thanh Hùng, cũng như HLV trưởng Mai Đức Chung là quá đủ để NHM có thể tin tưởng và chờ đợi vào ngày trở lại của ngôi sao này.

  

Ở trận đấu với ĐT Campuchia tới đây, ĐT Việt Nam sẽ phải đá trên sân cỏ nhân tạo chứ không phải sân cỏ tự nhiên, đó là một thử thách không hề nhỏ cho cả đội. Chính Minh Tuấn cũng thừa nhận rằng mặt sân cỏ nhân tạo rất cứng và khá trơn nên việc các cầu thủ bị đau là chuyện khó tránh. tuy nhiên do đã từng vượt qua thử thách này khi đấu với ĐT Afghanistan nên anh cũng rất tự tin. Tiền vệ số 6 cho biết: “Đá trên sân cỏ nhân tạo là khó khăn nhưng tôi nghĩ tất cả anh em sẽ vượt qua được thôi. Trước đó, chúng ta cũng đã đá trên sân cỏ nhân tạo ở trận đấu với Afghanistan và cũng đã quen với việc phải thi đấu như thế này. Hầu như tất cả những ai chơi trên sân cỏ nhân tạo đều có bị rộp chân nhưng đó không phải vấn đề gì lớn”.

Với cá nhân Minh Tuấn, việc được bầu là đội phó của ĐT Việt Nam là một trọng trách lớn nhưng không đồng nghĩa với việc anh phải chịu một sức ép. Tiền vệ của Than QN thoải mái chia sẻ: “Trở thành đội phó là một vinh dự. Tôi tự tin sẽ cùng đội trưởng Văn Quyết hoàn thành tốt vai trò của mình. Mục tiêu của tôi chắc chắn là một chiến thắng trước Campuchia dù hiện tại họ là một đội tuyển rất tiến bộ”.