Site Search

Xuân Tú và cơ hội lớn ra mắt ĐTQG

Đăng bởi: MOON, Lúc 22:45 05/10/2017
Chấn thương buộc Trọng Hoàng phải sớm nói lời chia tay khiến bài toán nhân sự nơi hành lang phải của đội tuyển thêm khó lường. Thêm việc Văn Toàn đang không có phong độ tốt nhất, có thể nói rằng Xuân Tú đang đứng trước cơ hội lớn lần đầu tiên được thi đấu cho ĐTQG.

Tin cùng chuyên mục

Trọng Hoàng đã dính đa chấn thương gồm căng cơ trước và căng cơ tứ đầu đùi. Các bác sĩ ước tính tiền vệ của FLC Thanh Hóa sẽ cần phải nghỉ 10 ngày, nên HLV Mai Đức Chung bật đèn xanh cho anh quay trở về CLB để điều trị. Đó là mất mát không nhỏ bởi Trọng Hoàng đang là một trong những tiền vệ ổn định và có lối chơi khó chịu bậc nhất tại V-League.

Sự vắng mặt của anh sẽ khiến HLV Mai Đức Chung phải sắp lại bàn tính bên hành lang phải, nơi tiền vệ Văn Toàn vào lúc này có vẻ đang không đạt thể trạng tốt nhất. Dưới thời HLV Hữu Thắng, Văn Toàn luôn nhận được sự ưu ái số 1 nơi hành lang phải. Tuy nhiên lúc này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra công bằng hơn trong các lựa chọn và thường tin vào những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Bởi vậy, muốn giữ chỗ, ngôi sao trẻ của HAGL sẽ phải chạy đua với thời gian và nỗ lực nhiều hơn nữa.

 

Văn Toàn nên hiểu rằng vị trí của anh sẽ khó được đảm bảo nếu anh không nỗ lực bởi những Nghiêm Xuân Tú, Lê Văn Thắng và thậm chí cả Nguyễn Quang Hải sẵn sàng thế chỗ. Thậm chí ngay lúc này, cơ hội cho vị trí chạy cánh phải còn nghiêng nhiều hơn về Xuân Tú, một người được chính HLV Mai Đức Chung phát hiện ở sân phủi và đưa lên trao cơ hội đá V-League.

Tú “ngựa” là con trai của cựu danh thủ Nghiêm Xuân Mạnh và từng là biểu tượng tự hào của làng bóng đá phủi Hà thành khi đi một mạch từ giải phủi HPL lên V-League và nay là đội tuyển quốc gia. Hình ảnh anh vượt qua bạo bệnh để duy trì tình yêu với trái bóng đã được nhiều CĐV biết đến. Ngược lại, việc được triệu tập vào danh sách những cầu thủ ưu tú nhất của nền bóng đá nước nhà là động lực rất lớn cho tiền vệ đang chơi cho Than QN.


Cuộc cạnh tranh giữa Văn Toàn và Xuân Tú vì thế sẽ rất đáng chờ đợi. Một bên Văn Toàn luôn chứng minh được cái duyên ghi bàn của mình ở đội tuyển, và rất được yêu thích. Bên kia, Tú “ngựa” sẽ dốc hết sức mình vì một lần được khoác lên mình chiếc áo đấu có cờ tổ quốc nơi ngực trái, và bước ra chơi bóng tại thánh địa Mỹ Đình. Sự quyết đoán, lối chơi tinh quái, tốc độ và khả năng tạt bóng chính xác của anh sẽ là điểm mới trong lối chơi của ĐT Việt Nam.

Trong cách huấn luyện của mình, HLV Mai Đức Chung luôn ưa thích món đặc sản phản công nhanh. Về mặt này, những cầu thủ có tốc độ cao như Văn Toàn, Nghiêm Xuân Tú sẽ là những lựa chọn khả dĩ hơn so với 2 đối thủ cạnh tranh là Văn Thắng và Quang Hải. Cũng phải khẳng định rằng ở những buổi tập đã qua, Xuân Tú luôn cho thấy sự nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Nhưng cố gắng của anh dĩ nhiên được HLV Mai Đức Chung cùng BHL ghi nhận và sẽ không bất ngờ nếu lần này, cờ đến tay tiền vệ của Than QN.

Nguồn: thanhnien