Site Search

Chia điểm U 23 Syria, U 23 Việt Nam lập kỳ tích tại VCK U 23 châu Á

Đăng bởi: bientap2, Lúc 21:21 17/01/2018
Việc bảo vệ thành công khung thành giúp U23 Việt Nam viết nên trang sử mới và chính thức đặt chân vào vòng tứ kết với ngôi nhì bảng.

Tin cùng chuyên mục

U23 Syria mới chỉ có một điểm và đang rất khát thắng, trong khi U23 Việt Nam hy vọng vào một trận bất bại để nuôi tham vọng đi tiếp vào vòng trong. Với những gì đã thể hiện ở cuộc đối đầu U23 Hàn Quốc và U23 Australia đoàn quân của HLV Park Hangseo đặt rất nhiều áp lực cho đối thủ.
 
Ở trận đấu này HLV Park Hangseo có sự thay đổi nhỏ trong đội hình xuất phát khi Văn Toàn được xếp đá chính thay Đức Chinh. Thế không còn gì để mất khiến U23 Syria không ngần ngại đẩy mạnh tấn công, còn với U23 Việt Nam phòng ngự vẫn là nhiệm vụ trọng tâm khi mà một điểm vẫn có thể đi tiếp nếu U23 Australia không thể tạo bất ngờ trước đối thủ Hàn Quốc ở trận đấu cùng giờ.
 
 
Nếu như hiệp đấu đầu tiên U23 Việt Nam thực hiện tốt đấu pháp đề ra và tạo nên thế trận cân bằng, thì hiệp hai quyết tâm cao được đẩy lên khiến trận đấu sau đó trở nên gay cấn hơn rất nhiều. Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng, các học trò của HLV Park Hangseo còn phải giữ vững thể lực. Những sự thay đổi nhân lực cũng vì mục tiêu chung là bảo vệ 1 điểm mong mạnh. 
 
Những phút cuối hiệp hai là khoảng thời gian đầy sóng gió của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Nếu không có thần may mắn có lẽ U23 Việt Nam đã phải lĩnh bàn thua. Phút 75 Tiến Dũng bắt bóng không dính tạo nên sự lộn xộn trước khung thành, Đình Trọng là người cuối cùng phá bóng cứu thua cho đội nhà. Chỉ hai phút sau đó, Muhtadi nhận được cú tạt bên cánh trái, trong tư thế khá thuận lợi cầu thủ Syria vẫn đánh đầu ra ngoài.
 
Không có bàn thắng nào được ghi, U23 Australia liên tiếp ghi bàn tạo nên cảm xúc kịch tính. Chung cuộc đội bóng xứ chuột túi chịu khuất phục 2-3 trước U23 Hàn Quốc, trong khi đó việc bảo vệ thành công khung thành giúp U23 Việt Nam viết nên trang sử mới và chính thức đặt chân vào vòng tứ kết với ngôi nhì bảng.

Đội hinh ra sân:
U23 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng (TM), Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng.

U23 Syria: Ibrahim, Alhamwi, Busmar, Arnaout, Ashkar, Naji, SH Alhamwi, Muhtadi, Almarrmour, Jniat, Alahmad.
 
CP

Nguồn: seatimes