Site Search

FLC Thanh Hóa và V.League 2017: Cần một bước bật vọt

Đăng bởi: Admin, Lúc 16:44 17/06/2017
Thông tin Tập đoàn FLC thoái vốn khỏi đội bóng, gây ra những hoang mang và ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ Thanh Hóa trước khi mùa giải 2017 chính thức khởi tranh. Biến động cấp thượng tầng trước thềm mùa giải mới

Tin cùng chuyên mục

Đội bóng xứ Thanh chuẩn bị mùa giải theo cách không thể hoàn hảo hơn, khi sớm “đóng khung” lực lượng và lần thứ 2 lên ngôi vô địch ở giải tập huấn FLC Cup. Thế nhưng, đúng vào thời điểm mùa giải 2017 chỉ còn 1 tuần nữa khai màn, cấp thượng tầng của FLC Thanh Hóa bất ngờ có những biến động lớn.
 
Theo đó, từ mùa giải 2017, Tập đoàn FLC sẽ thoái vốn, chuyển nhượng lại Cổ phần cho những cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa. Điều đó cũng đồng nghĩa, Tập đoàn FLC sẽ không trực tiếp quản lý mà chỉ đóng vai nhà tài trợ cho đội bóng FLC Thanh Hóa.
 
Trước thông tin FLC thoái vốn khỏi đội bóng đã ảnh hưởng đến tinh thần, gây tâm lý hoang mang với các cầu thủ đội bóng xứ Thanh. Tất cả đều lo ngại và nghĩ đến viễn cảnh sẽ bị các ông chủ “bỏ rơi”, không tiếp tục được đầu tư khi mùa giải mới đã cận kề.
 
Tuy vậy, trước những lo ngại và dấu hỏi về tương lai của các cầu thủ, ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch của FLC Thanh Hóa khẳng định: “Việc FLC thoái vốn khỏi công ty không hề ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đội bóng, FLC vẫn sẽ là nhà tài trợ cho đội bóng Thanh Hóa. Vốn điều lệ khi mới thành lập công ty CP bóng đá là 50 tỷ đồng, nhưng thực tế quãng thời gian qua, chi phí dành cho đội bóng lớn hơn rất nhiều. Do đó chỉ có nguồn tài trợ mới giúp đội bóng sống khỏe. Thời gian tới, chế độ tiền thưởng của CLB sẽ được tăng cao nhờ nguồn tài trợ từ FLC”.
 
Lời cam kết về việc FLC Thanh Hóa sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển đội bóng theo cách bền vững trong tương lai của ông Phương phần nào giúp các cầu thủ đội bóng xứ Thanh “thở phào nhẹ nhõm”, bỏ ngoài đầu những chuyện hậu trường để tập trung chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng ở mùa giải 2017.
 
 
Không thành công là có lỗi
Sau mùa giải không hoàn thành chỉ tiêu và có thể nói là đáng quên khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 5, FLC Thanh Hóa là đội bóng tập trung chuẩn bị cho mùa giải 2017 sớm nhất. Một kế hoạch tái thiết đội bóng, với những bản hợp đồng chất lượng cả quân lẫn tướng được những người có trách nhiệm đội bóng xứ Thanh dựng sẵn.
 
Nói đi đôi với hành động, FLC Thanh Hóa tiếp tục “chơi trội” khi không tiếc tiền đầu tư để tăng chất lượng đội hình. Hàng loạt những ngôi sao tên tuổi ở V.League như Uche, Trọng Hoàng, Đinh Tiến Thành được đội bóng xứ Thanh “trải thảm đỏ” mời về.
 
Lực lượng “hòm hòm”, nhìn đâu cũng thấy “sao số”, FLC Thanh Hóa cần một tướng tài để ngồi ghế nóng, lấp vào vị trí vốn được thay thế tạm thời bởi HLV trẻ Hoàng Thanh Tùng sau khi GĐKT Lê Thụy Hải ra đi hồi cuối mùa giải trước. Bỏ qua những HLV nội sáng giá ở trong nước, đội bóng xứ Thanh chơi trội và mời thành công vị chiến lược gia lão làng người Serbia Ljubomir Petrovic, ông thầy từng đưa Sao Đỏ Belgrade vô địch Cúp C1 châu Âu.
 
Tiền bạc đã từ lâu không phải là vấn đề và mùa nào đội bóng xứ Thanh cũng nhận được sự ủng hộ, động viên về mọi mặt từ nhiều phía. Thế nhưng trong 5 mùa giải gần nhất, ngoại trừ 2 chiếc HCĐ phải rất nỗ lực, may mắn mới có được ở mùa  2014/2015, chức vô địch lịch sử ở V.League, danh hiệu mà rất khao khát vẫn là giấc mơ xa vời với bóng đá Thanh Hóa.
 
Thêm một mùa giải nữa, FLC Thanh Hóa cho thấy tham vọng rất lớn của mình ở sân chơi V.League khi tiếp tục thể hiện sự chịu chi, chịu chơi để “chiêu binh mãi mã”. Thế nhưng, để không tiếp tục đi vào “vết xe đổ” như những mùa giải gần đây, đội bóng xứ Thanh cần phải thay đổi tư duy và có những bước bật vọt thật mạnh mẽ so với chính mình.
 
Những tín hiệu lạc quan, với những sự thay đổi tích cực đã bắt đầu được phát đi từ FLC Thanh Hóa sau khi HLV Ljubomir Petrovic về tiếp quản chiếc ghế nóng. Đó có thể xem là cơ sở và là niềm tin để những người yêu mến đội bóng xứ Thanh tiếp tục chờ đợi, đặt kỳ vọng vào đội bóng con cưng của mình ở mùa giải 2017.
 
Bởi đơn giản, với sự đầu tư, “tổng động viên” nguồn lực từ nhiều phía, nếu tiếp tục mùa này mà FLC Thanh Hóa không thành công và thất bại với những mục tiêu của mình thì đó hẳn nhiên là một lỗi lớn với NHM xứ Thanh!
 
WTT