Site Search

17h00 ngày 19/11, sân Thống Nhất, Tp HCM vs Than QN: 3 điểm về đất mỏ

Đăng bởi: MOON, Lúc 08:22 19/11/2017
Than QN sẽ có chuyến làm khách trên sân của Tp HCM, một trận đấu không đơn giản nhưng cơ hội có điểm cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn là khá rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục

Bước vào vòng đấu này, đội chủ nhà Tp HCM không còn mục tiêu rõ ràng để hướng tới. Với họ lúc này chỉ là mong có chiến thắng để làm hài lòng NHM cũng như BLĐ. Than QN có lẽ cũng vậy bởi trận thua Quảng Nam mới đây đã khiến cơ hội  vô địch của đội cấm hết. Tuy nhiên nếu giành chiến thắng ở hai trận đấu còn lại, đội sẽ có cơ hội kết thúc mùa giải trong nhóm 3 đội dẫn đầu. Mục tiêu khác nhau, mục đích khác nhau, trận đấu này vì thế cũng không dễ đoán. 

Nói không còn mục tiêu, nhưng thực tế đây lại là trận đấu khá quan trọng với đội chủ nhà, vì đây là màn ra mắt của tân HLV trưởng Lư Đình Tuấn, người vừa được đưa lên thế chỗ ông Alain Fiard đã chia tay trước đó. Tuy nhiên, người mới trên băng ghế kỹ thuật của đội chủ nhà vẫn không thể tạo sức hút bằng cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura, nhà cầm quân của mùa giải 2018 cũng sẽ có mặt trên khán đài theo dõi trận đấu chiều nay. Thế nên, các cầu thủ của chủ nhà sẽ rất nỗ lực để tạo dấu ấn với thầy mới, đồng thời cũng là cách họ “níu kéo” hợp đồng với lãnh đạo CLB khi mùa giải đã sắp kết thúc.

Dẫu vậy, cơ hội để Tp HCM có 3 điểm là không nhiều. Than QN được đánh giá cao hơn họ rất nhiều về mọi phương diện. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đá tốt hơn, có bài bản rõ ràng và có hàng phòng ngự rất chặt chẽ khi đang là một trong những đội để thua ít nhất kể từ đầu mùa giải (28 bàn). Trận thua Quảng Nam mới đây phần nào còn bởi sự kém may mắn khi đội có nhiều cơ hội và cũng có thế trận tốt. 

Trước một Tp HCM không quá mạnh, Than QN với lực lượng mạnh nhất và đầy đủ nhất đang rất sẵn sàng chứng tỏ sức mạnh và sự tiến bộ của mình. Quách Tân chấn thương nghỉ dài hạn, thế nhưng vị trí chạy cánh của đội bóng đất mỏ đang có quá nhiều người đảm nhiệm. Minh Tuấn, Xuân Tú, Patiyo hay Đức Thắng đều đang sung và luôn là những sự lựa chọn tốt. Dyachenko sẽ có cơ hội chứng minh Tp HCM đã sai khi không tin tưởng và đẩy anh khỏi sân Thống Nhất hồi giữa mùa giải. Với sự hỗ trợ của những tiền vệ đang có phong độ tốt như Minh Tuấn, Nguyên Sa, hay Hồng Quân, Hải Huy, Xuân Tú, anh hoàn toàn có cơ hội để thể hiện khả năng săn bàn của mình.

Một chiến thắng, đó là mục tiêu lớn nhất mà thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang hướng tới và sẽ không bất ngờ nếu đội làm được điều này với sự vượt trội của mình so với đội chủ nhà.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Tp HCM: Xuân Việt, Anh Tài, Robert Đặng, Đình Luật, Văn Hoàn, Victor, Hữu Tuấn, Minh Trung, Thanh Bình, Trần Kiệt, Da Sylva.
Than QN: Hoài Anh, Văn Khoa, Thanh Hào, Nhật Minh, Minh Tuấn, Hải Huy, Tuấn Tú, Trung Hiếu, Dyachenko, Patiyo, Hồng Quân.