Site Search

18h00 ngày 1/10, Than QN vs XSKT Cần Thơ: Cơ hội là đây

Đăng bởi: MOON, Lúc 06:29 01/10/2017
Than QN đã trải qua chuỗi 3 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng, gặp XSKT Cần Thơ có thể coi sẽ là cơ hội tốt nhất để ho chấm dứt thành tích nghèo nàn này.

Tin cùng chuyên mục

Chuỗi 3 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng khiến Than QN rớt xuống tận vị trí thứ 6 trên BXH và xa dần ngôi vô địch. Cuộc đua giành vị trí số một mùa giải này có thể xem là đã gần như kết thúc khi khoảng cách giữa đội với đội dẫn đầu giải là FLC Thanh Hóa đã lên tới 8 điểm khi mùa bóng chẳng còn lại mấy vòng đấu nữa. Với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng, đó thực sự là điều đáng thất vọng khi đội đã có sự đầu tư khá mạnh tay ở hai kỳ chuyển nhượng đã qua. 

Không phải Than QN chơi tồi mà bởi những chấn thương liên tiếp của các trụ cột đã khiến đội trở nên thiếu ổn định, thiếu đi sự sắc sảo và phong độ tốt như mong đợi. Lại thêm hàng tấn công chơi không được tốt trong phần lớn thời gian đã qua, mọi thứ càng thêm khó khăn, vất vả. Những điểm số mà đội có được đến lúc này đều không dễ dàn và đôi khi phải đánh đổi quá nhiều thứ. 

Vấn đề lớn nhất của Than QN lúc này là sự vắng mặt của đội trưởng Vũ Minh Tuấn, người có tầm ảnh hưởng rất lớn lên lối chơi của đội nhờ sự toàn diện trong cả công lẫn thủ dọc hành lang trai. Minh Tuấn không chỉ biến tấn công, biết ghi bàn mà còn hỗ trợ phòng ngự rất tốt và quan trọng hơn, anh được xem là thủ lĩnh tinh thần, là người khiến lối đá của đội bóng đất mỏ bốc hơn mỗi khi có mặt trên sân.

Chấn thương khi phục vụ ĐT Việt Nam đã khiến Minh Tuấn phải vắng mặt ở 3 trận gần nhất của Than QN và cả 3 trận đó, đội bóng đều không thể có được chiến thắng (thua 1 và hòa 2 trận). Trận đấu chiều nay, Minh Tuấn cũng chưa thể trở lại và đó là điều rất đáng lo cho đội bóng đất mỏ.

Dẫu sao thì không thể cứ lệ thuộc mãi vào một cá nhân, Than QN cần biết cách vượt qua khó khăn và một HLV tài năng như Phan Thanh Hùng hiển nhiên biết phải làm sao để lấp được chỗ trống này ở mức tương đối. Quách Tân, Đức Thắng đều có thể đá tốt tay Minh Tuấn, nhưng sự lựa chọn Patiyo cũng không tồi nếu anh kịp hồi phục sức khỏe.

Những trận đấu gần đây, Than QN chơi không tệ nhưng vẫn đề là đội bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và cái giá phải trả là không hề rẻ. Ở trận đấu chiều này, XSKT Cần Thơ không hề mạnh, họ đang đứng ở vị trí áp chót trên BXH và thi đấu rất thất thường. Đó có thể xem là một cơ hội không thể tốt hơn để Than QN có thể tận dụng mà giành điểm. Cơ hội ghi bàn chắc chắn sẽ tới, lại thêm việc được chơi trên sân nhà, đội bóng của HLV Phn Thanh Hùng sẽ phải nỗ lực hơn nhiều nữa, tiết kiệm và chắt chiu vận may hơn nữa mới có thể giành chiến thắng.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Than QN: Tuấn Linh;Thanh Hiền, Thanh Hào, Huy Cường, Xuân Hùng, Nguyên Xa, Trung Hiếu, Xuân Tú, Hồng Quân, Quách Tân, Dyachenko
XSKT Cần Thơ: Bửu Ngọc; Cao Cường, Tấn Đạt, Hoàng Vissai, Công Thành, Đức Lộc, Quang Tình, Quang Huy, Việt Phong, Sunday, Nsi