Site Search

CHÀO V-LEAGUE 2018

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 10:33 09/03/2018
Không phủ nhận sự ra đi của một số cầu thủ trụ cột đã để lại những khoảng trống nhất định về tinh thần và chuyên môn. Nhưng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, lãnh đạo và BHL CLB đã có những điều chỉnh phù hợp để khắc phục những tồn tại này.

Tin cùng chuyên mục

Bước vào V-League 2018 không ít NHM thấy lo lắng vì không khí chuẩn bị cho mùa giải mới ở CLB Than Quảng Ninh khá trầm lắng. Những tín hiệu phát đi từ CLB, vui thì ít mà chủ yếu là những vấn đề nan giải Than Quảng Ninh đang gặp . Gặp nhiều khó khăn trong tài chính, CLB đã không giữ được những trụ cột ở mùa giải trước như Văn Hiếu, Minh Tùng và đặc biết là đội trưởng Minh Tuấn. Thế nhưng trong muôn vàn khó khăn đó thì lần đầu tiên, HLV Phan Thanh Hùng đã công bố mục tiêu cụ thể của Than Quảng Ninh là lọt vào Top 3 tại V.League 2018. Vậy đâu là cơ sở để CLB hướng tới mục tiêu của mình. Bài viết này xin đưa ra một số nhận định chủ quan trên góc nhìn của một NHM.

 

 

          Nếu ai theo dõi Than Quảng Ninh từ những ngày CLB còn thi đấu ở hạng Nhất sẽ có chung một nhận xét: Sức mạnh của Than Quảng Ninh đến từ tinh thần và sự đoàn kết của cả tập thể chứ không phải đến từ những cá nhân. Sự thăng hoa của cá nhân nào đó trong từng giai đoạn cũng là do nhận được sự hỗ trợ của cả tập thể. Đây chính là cơ sở mà HLV Phan Thanh Hùng xây dựng lối chơi và tham vọng cho Than Quảng Ninh trong mùa giải mới.

          Không phủ nhận sự ra đi của một số cầu thủ trụ cột đã để lại những khoảng trống nhất định về tinh thần và chuyên môn. Nhưng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, lãnh đạo và BHL CLB đã có những điều chỉnh phù hợp để khắc phục những tồn tại này. NHM cả nước đều biết ở Than Quảng Ninh có cặp tiền vệ tài hoa Hải Huy – Minh Tuấn. Cặp đôi này đã đã đóng góp rất nhiều cho thành công của CLB đến thời điểm hiện tại. Vì thế khi Minh Tuấn chia tay CLB thì chiếc băng đội trưởng được trao lại cho Hải Huy. NHM hi vọng Hải Huy sẽ thi đấu thăng hoa hơn khi được tin tưởng giao cho vai trò thủ lĩnh của CLB.

          Năm nay Than Quảng Ninh chỉ thi đấu ở hai mặt trận là CUP Quốc gia và V-League. Với lực lượng hiện có, chắc chắn sẽ HLV Phan Thanh Hùng sẽ gặp phải những cơn đau đầu thú vị khi chọn lựa đội hình thi đấu. Sẽ không dễ để khẳng định ai hơn ai trong khung gỗ khi cả Tuấn Linh, Hoài Anh, Văn Hưng đều để lại những dấu ấn riêng. Sự ra đi của Minh Tùng sẽ được lấp đầy khi Tuấn Tú đã bình phục hoàn toàn chấn thương. Sát cánh với Tú có thể là Thanh Hào, Huy Cường hay Văn Việt. Chưa hết sự tiến bộ của trung vệ trẻ Viết Triều cũng là một phương án khả thi. Bùi Văn Hiếu ra đi nhưng vẫn còn đó Hải Huy, Nguyên Sa, Hồng Quân, Nhật Minh, Kizito, Văn Điều, Thanh Tùng. Sau sự ra đi của Minh Tuấn, Đức Thắng HLV Phan Thanh Hùng có thể hoàn toàn yên tâm với sự trở lại của Quách Tân và đặc biệt là ngoại binh Eydison với cái “kèo” trái khá dị. Mùa giải 2018, HLV Phan Thanh Hùng sẽ giới thiệu với V-League một tân binh lần đầu đến Việt Nam đó là Joel Vinicius. Đây hứa hẹn sẽ là “ẩn số” thú vị của Than Quảng Ninh trước đối thủ.

 

Cặp tiền đạo người Brazil được HLV Phan Thanh Hùng kỳ vọng.

 

 

          Với lối chơi được xây dựng và vận hành trơn tru qua hai mùa giải, kèm với những bổ sung phù hợp và sự chuẩn bị chu đáo. Than Quảng Ninh đã sẵn sàng chinh phục thành công ở V-League 2018.