Site Search

Trái ngọt đầu mùa

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 21:57 27/08/2019
Kết thúc đợt tuyển sinh bổ sung 2019 với kết quả khả quan, hệ thống đào tạo trẻ của Than Quảng Ninh đã khẩn trương hoạt động. Và không lâu sau tâm huyết của những người làm bóng đá trẻ đã được đền đáp bằng chiếc cup vô địch tại giải Bóng đá U13 Quốc tế Hà Nội mở rộng 2019.

Tin cùng chuyên mục

Sau khi hụt mất chiếc vé tham dự vòng chung kết U13 toàn quốc 2019, các cầu thủ trẻ của Than Quảng Ninh được đánh giá cao và nhận được mời tham dự giải vô địch giải Bóng đá U13 Quốc tế Hà Nội mở rộng với sự góp mặt của các trung tâm đào tạo trẻ uy tín như Hà Nội, Viettel và đặc biệt là U13 Marinos Yokohama đến từ Nhật Bản. Trước những đối thủ sừng sỏ như vậy, những người lạc quan nhất cũng không dám tin vào thành công của một đội bóng mới được tập trung hơn một tháng với mặt bằng đào tạo khác nhau như U13 Quảng Ninh. Đội bóng của HLV trưởng Nguyễn Văn Toàn dẫn dắt là tập hợp của lứa U11 mới được đôn lên của trung tâm đào tạo trẻ Quảng Ninh và những thí sinh chỉ vừa trúng tuyển bổ sung cách đây một tháng. Ấy vậy mà các cầu thủ trẻ Quảng Ninh đã xuất sắc vượt qua U13 Viettel với tỉ số 2-1,tiếp tục cầm hòa U13 Hà Nội 2-2. và rồi có chiến thắng không tưởng 7-1 trước đội U13 Marinos Yokohama và lên ngôi vô địch giải đấu. Không những thế trung vệ số 5 Đào Xuân Hiếu của U13 Quảng Ninh đã giành luôn giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất”.

 

Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là giải giao hữu nên các đội dự giải không thể hiện hết sức mạnh. Điều này có thể đúng nếu đó là giải đấu của người lớn. Còn với các giải trẻ thì đây là những suy luận cảm tính thiếu khách quan. Vì ở các giải trẻ các cầu thủ luôn vào trận với tinh thần thi đấu hết mình và quyết tâm cao nhất. Nên nhớ Viettel, Hà Nội cùng PVF  là ba trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất Việt Nam hiện nay. Họ tham gia các giải đấu để kiểm chứng thành quả đào tạo của mình đồng thời củng cố vị thế chất lượng đào tạo trẻ. Không bao giờ có chuyện họ tham gia các giải đấu để “cho vui”. Nói như cách của những người làm bóng đá trẻ là “cố hết sức mà không thắng được thì phải chịu”. Vì vậy những người làm bóng đá trẻ Quảng Ninh hoàn toàn có thể tự hào với chiếc CUP mà mình vừa giành được.

 

Chiến thắng của U13 Than Quảng Ninh chắc chắn sẽ là một cú huých tích cực trong công tác đào tạo trẻ ở Quảng Ninh. Nó khẳng định tiềm năng bóng đá trẻ rất lớn ở vùng Mỏ. Nếu được định hướng và đầu tư căn cơ, bài bản, chắc chắn công tác đào tạo trẻ ở Quảng Ninh sẽ có nhiều đột phá trong tương lai. Trước mắt những người làm bóng đá trẻ ở Quảng Ninh phải có kế hoạch để bồi dưỡng nâng cao khả năng của những tài năng hiện có. Tiếp tục làm bệ phóng thành công cho những lớp cầu thủ trẻ kế cận ở Quảng Ninh.