Site Search

HLV Phan Thanh Hùng hoàn thành khóa học AFC Pro

Đăng bởi: bientap3, Lúc 12:40 29/12/2017
Vị thuyền trưởng của Than Quảng Ninh, ông Phan Thanh Hùng đã kết thúc "con đường đèn sách" khi hoàn thành Khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp AFC.

Tin cùng chuyên mục

Sáng 23/12 vừa qua, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ bế giảng Khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC. Đây là khoá học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc hành trình kéo dài 26 tháng và chia thành 4 giai đoạn.

HLV Phan Thanh Hùng hoàn thành khóa học AFC Pro

Khóa học có sự tham gia của 20 học viên trong đó có 17 học viên Việt Nam và 3 học viên người nước ngoài. Các học viên Việt Nam đa phần là các HLV đã, đang làm công tác huấn luyện tại các CLB chuyên nghiệp hoặc từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia như Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường…

Việc tổ chức khóa học này cũng nhằm thực hiện chủ trương của VFF trong việc hoàn thiện và nâng cao trình độ cho các HLV bóng đá Việt Nam căn cứ theo quy định của AFC về tiêu chuẩn các HLV khi tham dự các giải bóng đá chính thức của AFC (cấp độ đội tuyển, CLB) trong thời gian tới. Hoàn tất cả 4 giai đoạn của khóa học, họ sẽ trở thành những HLV đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp của AFC.

Kết thúc khóa học, giảng viên Lim Kim Chon - người trực tiếp giảng dạy khóa học HLV bóng đá chuyên nghiệp từ giai đoạn đầu tiên đến giai đoạn 4 đã đánh giá cao tinh thần cầu thị và ý thức học hỏi của các HLV chuyên nghiệp Việt Nam.