Site Search

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận Quảng Nam đá tốt hơn

Đăng bởi: bientap, Lúc 15:21 11/11/2017
Trắng tay rời Quảng Nam ở vòng 24 V-League 2017, xem như cơ hội vô địch của Than QN là rất thấp. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng đã phải thừa nhận kết quả này phản ánh đúng cục diện.

Tin cùng chuyên mục

Ông Hùng cho biét: “Hôm nay Quảng Nam FC giành chiến thắng là xứng đáng. Quảng Nam đã tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà và tình hình thời tiết, sân bãi hiện tại. Họ phát huy khá tốt lối chơi bóng dài, những phút đầu tiên Than QN có kiểm soát được thế trận. Tuy nhiên, lối chơi của chúng tôi chưa thật sự hiệu quả bởi mặt sân, ngược lại Quảng Nam đá bóng dài, có tạo ra được cơ hội, kiểm soát được thế trận nên thắng là xứng đáng.”

NHLV người Đà Nẵng nhấn mạnh: “Tôi nghĩ tình huống dẫn đến phạt đền do may mắn, hên xui thôi. Còn hàng thủ như các bạn thấy, trong thời gian qua hàng thủ chúng tôi chơi tốt. Tuy nhiên, thủ môn Tiến Linh không thể bắt chính, Hoài Anh mới lấy vợ nên phong độ không tốt. Trong khi đó Minh Tùng chấn thương, lâu không đá nên phong độ không thật sự ổn định. Như tôi đã nói trước đó, vì mặt sân thời tiết trơn trượt, chúng tôi rõ ràng bất lợi trước Quảng Nam. Nếu mặt sân khô Than QN sẽ thi đấu khác. Tuy nhiên, đây là yếu tố khách quan chúng tôi phải chấp nhận.”

Thua Quảng Nam, cơ hội vô địch V-League mùa này xem như đã không còn với Than QN. Nói về việc này, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận: “Đến thời điểm trước trận đấu với Quảng Nam các em luôn hiểu rằng cơ hội vô địch vẫn còn, tuy nhiên chúng tôi phải xác định vào tình hình cụ thể và đã có gắng từng trận đấu một nhưng kết quả không như mong muốn. Thành tích Than QN phụ thuộc vào sự ổn định của đội bóng, năm ngoái và năm nay đều có cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch nhưng đều đánh mất. Đối với Quảng Nam, họ vẫn còn nguyên, Thanh Hóa, Hà Nội cũng vậy, cuộc đua ngôi vương V-League năm nay là cuộc chơi hào hứng. Than QN không làm được chúng tôi phải chấp nhận”.

Đánh giá về cơ hội vô địch của Quảng Nam ở V-League 2017 năm nay, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Phan Thanh Hùng cho biết: “Phải nói rằng Quảng Nam ngày càng tiến bộ trong những năm nay gần đây, tôi đã nói thành tích phụ thuộc vào sự ổn định của đội bóng Quảng Nam đã làm được điều đó. Hàng phòng ngự, hàng tiền vệ, hàng tiền đạo rất tốt, nếu vô địch là hợp lý. Nếu ai nhìn Quảng Nam giờ mới biết vô địch thì hơi muộn. Sự tiến bộ của Quảng Nam có dấu ấn đậm nét của HLV Hoàng Văn Phúc. Anh Phúc đã xây dựng được một Quảng Nam đồng đều đoàn kết cả 3 tuyến, Quảng Nam ngày càng có nhiều cầu thủ tốt, họ ổn định nếu họ vô địch cũng đúng".