17h30 ngày 2/5, Yadanarbon vs Than QN: Quyết chiến cho trận cuối

Cập nhật 09:26 ngày 02/05/2017
(Thi đấu) - Bất chấp việc đã bị loại, thế các thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn sẽ quyết tâm đến cùng để giành điểm trong trận đấu cuối AFC Cup 2017 này trước Yadanarbon.
Dĩ nhiên chuyến đi này sẽ không hề dễ dàng cho Than QN. Quỹ thời gian ngắn ngày ở Myanmar cùng thể lực là những bất lợi mà đội đang phải đối mặt. Yadanarbon được chơi trên sân nhà và dĩ nhiên sẽ dốc sức đá hết mình ở trận đấu này vì danh dự khi cũng đã hết cơ hội đi tiếp, đó là khó khăn tiếp theo cho đội bóng đất mỏ.
 
Tuy nhiên vượt qua tất cả, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn thể hiện rất rõ quyết tâm phải giành điểm bằng được. Trong cuộc họp báo trước trận, HLV người Đà Nẵng đã thẳng thừng tuyên bố: "Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình cho trận đấu này, bất chấp việc xem như đã không còn cơ hội đi tiếp. Than QN đến Myanmar với quyết tâm cao nhất và mục tiêu là giành chiến thắng chứ không chỉ là một kết quả hòa".
 
Dĩ nhiên HLV người Đà Nẵng có lý do để khẳng định như vậy bởi lẽ Yadanarbon thực tế không quá mạnh. Ở trận lượt đi, Than QN đã rất không may mắn khi chỉ giành được 1 điểm trong một trận đấu mà đội chơi tốt hơn nhiều, tạo được vô số cơ hội nhưng lại chỉ ghi được đúng 1 bàn thắng. Trận lượt về này, mọi thứ sẽ phải khác và đó là mục tiêu mà đội hướng tới.
 
 
Sau khi thanh lý 2 ngoại binh Jardel và Ramon vì chuyên môn không đạt yêu cầu, Than QN không phải lo nhiều khi đội vẫn còn một ngoại binh thực thụ khác là tiền đạo Patiyo cùng tiền vệ Kizito, người vừa nhập tích thành công với cái tên mới Trần Trung Hiếu. Cùng với phần còn lại, đội bóng đất mỏ trên lý thuyết vẫn có được lực lượng rất mạnh để sẵn sàng cho trận đấu này.
 
Điều khiến HLV Phan Thanh Hùng tiếc nuối và lo nhất là kinh nghiệm của các cầu thủ do đây mới chỉ là lần đầu tiên tham dự sân chơi châu lục. Sự non nớt này đã khiến Than QN bỏ lỡ những cơ hội tốt để gây ấn tượng tai AFC Cup 2017 khi những đối thủ cùng bảng cũng chỉ ở mức trung bình khá. Thế nên trận đấu này có thể xem là một cơ hội cuối để Than QN cho thấy sự trưởng thành của mình. Một trận đấu thực sự quyết tâm, một cố gắng hết mình rồi sau đó bước vào kỳ nghỉ kéo dài, đó chắc chắn là điều Than QN đang hướng tới. Dẫu sẽ có khó khăn nhưng không có gì là không thể làm được. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ chia tay giải bằng một màn trình diễn đẹp.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Yadanarbon: Pyae Lyan Aung, Nyakwe, Thein Than Win, Si Thu Aung, Ye Ko Oo, Aung Thu, Yan Paing, Myo Ko Tun, Hlaing Bo Bo, Ye Yint Tun, Nay Myo Aung.
Than QN: Tuấn Linh, Văn Khoa, Minh Tùng, Thanh Hào, Thanh Hiền, Hải Huy, Nguyên Sa, Trung Hiếu, Xuân Tú, Đức Thắng, Patiyo.
 
MOON
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM