Site Search

Bệ phóng thành công

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 08:33 03/01/2020
Để sẵn sàng tranh tài tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam đã chia quá trình chuẩn bị làm ba giai đoạn giống như thời điểm chuẩn bị SEA Games 30. Và giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị là đợt tập huấn tích lũy thể lực. HLV Mai Đức Chung đã chọn cho các học trò mình điểm đến là Cẩm Phả - Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục

VFF đã đề xuất nhiều phương án chuẩn bị thể lực cho các tuyển thủ nữ để HLV Mai Đức Chung tính toán và quyết định phương án tốt nhất. Và vị HLV giầu kinh nghiệm này đã chọn về với Quảng Ninh. Theo chia sẻ của ông thì “về Cẩm Phả không gian, điều kiện tập luyện và chế độ dinh dưỡng được đảm bảo giúp các cầu thủ tích lũy thể lực tốt nhất". Ông và học trò của mình cũng từng có rất nhiều kỉ niệm đẹp với Quảng Ninh trong đợt tập huấn trước SEA Games 30. Và cả những món quà vật chất lẫn tinh thần mà CĐV Than Quảng Ninh mang đến Philippines cho các cầu thủ nữ trong chiến dịch săn vàng. Không những thế về Quảng Ninh thầy trò HLV Mai Đức Chung còn nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ ông Phạm Thanh Hùng chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh đồng thời là trưởng ban bóng đá nữ VFF - Người truyền cảm hứng để bóng đá nữ thành công.

 

 
Trân trọng những chiến công của các nữ cầu thủ, CLB Than Quảng Ninh đã hỗ tợ tối đa điều kiện đi lại, tập luyện cho các tuyển thủ nữ.

 

Đây hoàn toàn không phải những câu từ khách sáo mà NHM nói về ông Phạm Thanh Hùng. Bởi thực tế từ khi ông được VFF giao phụ trách mảng bóng đá nữ, đời sống bóng đá nữ Việt Nam đã có những sự chuyển biến tích cực. Giá trị của bóng đá nữ dần được đặt đúng vị thế vốn có của nó. Đời sống của cầu thủ được cải thiện, sự quan tâm và nhìn nhận của xã hội với bóng đá nữ cũng thường xuyên hơn. Với người đàn ông mê bóng đá từ nhỏ này thì các tuyển thủ ông đều coi như con mình. Để lên dây cót tinh thần cho các “con” trước chiến dịch SEA Games 30, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố: “Giải này các con cứ quyết tâm thi đấu thì ngoài tiền thưởng của VFF "bố" sẽ thưởng mỗi chiến thắng của các con 400 triệu. Bằng với trận thắng của các đội V-League. Còn nếu không may có hòa hoặc thua nhưng thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì tự tôn dân tộc "bố" vẫn thưởng. Các con cứ cống hiến hết mình, NHM sẽ không phụ các con”. Và thực tế thì chiếc huy chương vàng của bóng đá nữ và sức lan tỏa của những câu chuyện xung quanh nó đã nói lên tất cả.

 

 
No name
 
HLV Mai Đức Chung và ĐT Nữ chọn Cẩm Phả là điểm đến quan trọng để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020
 

Về Quảng Ninh rèn thể lực đội tuyển nữ Việt Nam còn được CLB Than Quảng Ninh hỗ trợ phương tiện di chuyển, hỗ trợ dụng cụ và sân bãi tập luyện. Mọi điều kiện tập luyện tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam phía CLB Than Quảng Ninh đều sẵn sàng đáp ứng. Bằng uy tín và những việc làm của mình với bóng đá nữ chủ tịch Phạm Thanh Hùng đã lan tỏa tình yêu bóng đá của mình đến những doanh nhân, những Mạnh Thường Quân có tâm với bóng đá. Vì thế khi về Cẩm Phả, đội tuyển nữ Việt Nam còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các Mạnh Thường Quân những doanh nhân ở Quảng Ninh. Với tình cảm và sự quan tâm chí tình từ chủ tịch Phạm Thanh Hùng, HLV Mai Đức Chung đã chân thành chia sẻ: “Việt Nam có thêm những người yêu bóng đá và quan tâm đến bóng đá nữ như anh Hùng thì bóng đá nữ của chúng ta có thể tham gia Olympic mà không quá quan tâm đối thủ của chúng ta là ai”.

 

 
Bóng đá nữ Việt Nam cần thêm những người có tâm như ông Hùng.
 

Đội tuyển nữ Việt Nam đang có sự chuẩn bị cho những giải đấu lớn theo cùng một kịch bản. Đợt một tập trung tại trung tâm đào tạo trẻ VFF để quen nhịp tập luyện. Đợt hai di chuyển xuống Quảng Ninh tích lũy thể lực. Đợt 3 tập huấn dài hạn ở nước ngoài để hoàn thiện kỹ chiến thuật. Với nhiều người thì có lẽ đây là công thức thành công của HLV Mai Đức Chung. Và với công thức này thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thành công ở SEA Games 30. Vậy nên NHM tin tưởng rằng lần này ở vòng loại thứ 3 Olympic bóng đá nữ Việt Nam lại có thêm kỳ tích. Và NHM Quảng Ninh có thể tự hào rằng thành công của bóng đá nữ Việt Nam có hình bóng của Quảng Ninh trong đó.