Site Search

Chặng nước rút

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:29 17/09/2018
Chỉ có được 2 điểm sau hai trận đấu với những đối thủ được xem là vừa tầm chắc chắn không làm cho NHM hài lòng. Không những thế hai trận hòa này đã trực tiếp uy hiếp khả năng giành huy chương của CLB. Vì vậy thầy trò HLV Phan Thanh Hùng buộc phải cẩn trọng trong bốn trận còn lại để đạt được mục tiêu mà CLB đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Đối thủ tiếp theo mà Than Quảng Ninh sẽ đón tiếp trên sân nhà Cẩm Phả chính là đội bóng đang xếp thứ ba trên BXH – CLB Sông Lam Nghệ An. Còn nhớ trận lượt đi cho dù đang có phong độ tốt nhưng các cầu thủ Than Quảng Ninh cũng không thể phá được dớp chỉ hòa và thua Sông Lam Nghệ An trên sân Vinh. Chính vì thế ở trận lượt về này các cầu thủ chủ nhà rất quyết tâm giữ lại 3 điểm ở lại Cẩm Phả. Vừa củng cố điểm số để tiếp tục cuộc đua vừa kìm chân đối thủ trực tiếp trong cuộc đua top 3. Tuy nhiên tình cảnh hai đội gặp lại nhau trên sân Cẩm Phả chiều thứ ba tới đây đã có nhiều sự khác biệt so với trận lượt đi trên sân Vinh.

          Sau hai trận hòa đáng tiếc trước Hải Phòng và Bình Dương, hệ thống phòng ngự của Than Quảng Ninh bộc lộ khá nhiều tồn tại. Mặc dù các cầu thủ đảm trách việc phòng ngự đã có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của mình nhưng sự kết dính của hệ thống phòng ngự thiếu chặt chẽ. Nhiều tình huống đối phương thoát xuống mà tuyến phòng ngự của Than Quảng Ninh không có sự bọc lót kịp thời cho nhau. Chưa kể có những tình huống các cầu thủ phòng ngự bị hút theo bóng. Có vị trí hai người theo kèm một người nhưng có vị trí tiền đạo đối phương thoát xuống mà không có ai theo kèm. Vì vậy hiệu quả phòng ngự của Than Quảng Ninh chưa đạt yêu cầu.

 

No name
Hạng phòng ngự của Than Quảng Ninh đang gặp những vấn đề nhất định.

          Ở phía bên kia, Sông Lam Nghệ An vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH hoàn toàn không có yếu tố may mắn. Họ là một tập thể trẻ, đoàn kết và có khát khao khẳng định mình. Lợi thế của Sông Lam Nghệ An chính là đội hình đậm chất địa phương. Cầu thủ của họ phần lớn trưởng thành từ lò đào tạo tại quê nhà. Đầu mùa giải Sông Lam Nghệ An đã điêu đứng sau khi các trụ cột lần lượt chia tay đội bóng để đến các CLB có tham vọng hơn nhằm phát triển sự nghiệp của mình. CLB buộc phải sử dụng các cầu thủ trẻ để khỏa lấp những vị trí thiếu hụt. Sau một vài vòng đấu chưa bắt nhịp kịp với V-League Sông Lam Nghệ An rơi tự do trên BXH. Tuy nhiên sau VCK U22 Châu Á, hai cầu thủ trẻ của Nghệ An trở về với những sự tự tin đáng kể đã xốc lại tinh thần cho toàn đội. Và kể từ đó đội bóng thành Vinh càng đấu càng hay. Họ có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp và có bước tiến thần kỳ trên BXH. Nói như vậy không có nghĩa là Than Quảng Ninh không thể thắng được Sông Lam Nghệ An. Mà ngược lại, những bất lợi về lịch thi đấu V-League và cup quốc gia đang vắt kiệt sức các cầu thủ Nghệ An. Với một đấu pháp hợp lý, các cầu thủ thi đấu quyết tâm thì việc giữ lại sân Cẩm Phả 3 điểm không có gì là bất khả thi. Nhất là Than Quảng Ninh đang sở hữu vua kiến tạo Nghiêm Xuân Tú và cặp đôi sát thủ Edyson và Joel.

          Không còn cơ hội khởi động làm nóng nữa rồi. Bây giờ Than Quảng Ninh buộc phải tăng tốc về đích. Hãy nhập cuộc với tâm thế mỗi vòng đấu sẽ là một trận chung kết. Chỉ có thế Than Quảng Ninh mới chạm móc vinh quang.