Site Search

Chờ trận cầu 6 điểm

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 15:42 28/03/2018
Đối đầu với Quảng Nam chưa bao giờ là một trận đấu dễ dàng với Than Quảng Ninh cả trên sân khách và sân nhà. Rất nhiều NHM Than Quảng Ninh từ ngày thi đấu hạng Nhất đã có chung nhận định: Quảng Nam chính là CLB kị dơ của Than Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Nhận định trên xuất phát từ thực tế những cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai đội bóng. Ấn tượng của NHM Quảng Ninh với Quảng Nam bởi lối chơi máu mà biểu tượng cho lối chơi ấy là trung vệ đội trưởng Cao Xuân Thắng. Có lẽ chính những sự tương đồng trong lối chơi và những duyên nợ từ ngày còn thi đấu ở Hạng Nhất mà những cuộc đối đầu sau này ở sân chơi V-League càng hấp dẫn hơn.


Tính đến trước vòng đấu thứ 4 – Nuti Café V-League 2018 này thì Than Quảng Ninh và Quảng Nam đã có 8 cuộc đối đầu. Trong đó ưu thế thuộc về phía Quảng Nam khi đội bóng này đã có đến 4 chiến thắng, 2 trận hòa và chỉ để thua 2 trận. Chiến thắng gần đây nhất của Quảng Nam trước Than Quảng Ninh chính là chìa khóa để mở cánh cửa đến ngôi vô địch của họ ở mùa giải trước. Cũng vì trận thua này mà Than Quảng Ninh để vuột mất cơ hội định đoạt tấm huy chương cuối giải của mình. Dù vị trí của hai CLB trên BXH đang khác nhau nhưng điểm số chỉ cách nhau một trận thắng. Vì thế BHL và các cầu thủ cả hai đội đều hiểu rõ tính chất quan trọng của trận cầu 6 điểm này. Than Quảng Ninh có thể sau chiến thắng hay Quảng Nam khẳng định vị thế của nhà vô địch, câu trả lời chỉ có sau 90’ trên sân Câm Phả cuối tuần này.


Phải khẳng định là những cuộc đối đầu giữa HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc luôn có kết quả rất khó đoán. Trong khi Than Quảng Ninh đang có những kết quả tốt bằng lối chơi ổn định cân bằng giữa các tuyến thì Quảng Nam cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước FLC Thanh Hóa - ứng cử viên nặng kí cho ngôi vô địch. Tinh thần của các cầu thủ Quảng Nam cũng lên rất cao sau chiến thắng này, đặc biệt là họ có sự trở lại của Claudecir - tiền đạo ngoại xuất sắc nhất V-League 2017. Tuy nhiên Quảng Nam cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi đội trưởng Đinh Thanh Trung của họ chỉ có thể hội quân với toàn đội vào thứ 6 sau khi vừa hoàn thành nhiệm vụ quốc gia. Than Quảng Ninh cũng có những lợi thế riêng của mình khi được thi đấu trên sân nhà dưới sự ủng hộ nhiệt tình của NHM. Các cầu thủ đều có thể trạng và tâm lí tốt. Đặc biệt là sự tự tin của những đôi chân đã được giải phóng bởi những tính toán hợp lí của HLV Phan Thanh Hùng. Bóng chưa lăn nên chưa thể khẳng định được điều gì. Nhưng chắc chắn cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Quảng Nam sẽ là một trận cầu hay với nhiều pha bóng đẹp.