Site Search

HLV Phan Thanh Hùng: Than Quảng Ninh sẽ nỗ lực từng trận một

Đăng bởi: bientap2, Lúc 22:14 27/03/2018
Than Quảng Ninh đặt mục tiêu top 3 tại V-League 2018 và HLV Phan Thanh Hùng khẳng định đội bóng đất Mỏ sẽ nỗ lực từng trận một để hoàn thành mục tiêu.

Tin cùng chuyên mục

Với 3 trận liên tiếp bất bại, giành 7 điểm và vượt qua Hà Nội FC để đứng đầu BXH, Than Quảng Ninh đã khởi đầu mùa giải 2018 khá suôn sẻ, dù trước đó giới chuyên môn và người hâm mộ đất Mỏ đã không khỏi âu lo cho hành trình của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. 
 
Sự lo lắng này có lý do, vì ngay trước V.League 2018, một loạt trụ cột của Than Quảng Ninh như Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Minh Tùng, Bùi Văn Hiếu… đã dứt áo ra đi. Chưa kể sát giờ khai màn, HLV Phan Thanh Hùng mới chấm được 2 ngoại binh Eydison và Vinicius cho đội nhà.
 
Trò chuyện cùng chúng tôi, HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã bày tỏ: “Ban đầu tôi cũng rất lo lắng, vì lực lượng của đội so với mùa giải 2017 đã mất đi nhiều trụ cột, trong lúc các ngoại binh cũng thay đổi hoàn toàn. 
 
May mắn là các vị trí thay thế đã chơi khá ổn ở 3 trận vừa qua. Ngoài ra, các chân sút ngoại vừa đưa về cũng bắt nhịp tốt với lối chơi của đội, đặc biệt Eydison ghi được 2 bàn thắng qua 3 trận, khiến tôi cảm thấy có chút an tâm!”.
 
Ngoài những yếu tố kể trên, HLV họ Phan còn cho biết thêm, bản thân ông rất vui vì tinh thần thi đấu của các học trò. Sở dĩ nói thế, bởi nhiều người trong cuộc đều biết thời gian qua đội bóng đất Mỏ đang gặp khá nhiều khó khăn về kinh phí, việc nhiều trụ cột (trong đó có “tượng đài” Vũ Minh Tuấn) phải “ôm cầm sang bến” cũng chính vì vấn đề này. 
 
Ở hoàn cảnh ấy, việc các cầu thủ đất Mỏ vẫn nỗ lực hết mình, cũng như “nhìn thầy để đá” khiến HLV Phan Thanh Hùng xúc động và người hâm mộ xứ này cảm thấy ấm lòng.
 


Vậy nhưng, 3 trận bất bại và dẫn đầu bảng thực tế chỉ có thể tiếp thêm niềm tin cho thầy trò ông Phan Thanh Hùng ở giai đoạn mở đầu, vì V.League hiện chỉ mới qua 3 vòng đấu, trong lúc cuộc đua vẫn còn rất dài với những bất ngờ khó lường đang chực chờ ở phía trước. 
 
HLV trưởng họ Phan đã thẳng thắn chia sẻ: “Than Quảng Ninh vươn lên đầu bảng chỉ là tạm thời, một phần do Hà Nội FC mới đá có 2 trận. Sau lượt đấu bù diễn ra ngày 5/4 tới, khả năng sẽ có nhiều xáo trộn trên bảng tổng sắp. Ngoài ra, giải đấu vẫn còn dài và bản thân tôi vẫn còn rất nhiều vấn đề phải âu lo…”.
 
Cũng cần phải nói thẳng, 3 trận mở màn vừa qua, Than Quảng Ninh đã gặp những đối thủ không quá mạnh, nên dù bất bại vẫn khiến những người yêu mến CLB có chút không an tâm. 
 
Sở dĩ thế, bởi lối chơi của đội vẫn chưa có sự kết dính ổn nhất, trong lúc các chân sút vẫn còn bỏ lỡ nhiều cơ hội, đặc biệt “những người thế vai” có tiếp tục ổn định ở giai đoạn tới vẫn là nỗi canh cánh của ban huấn luyện đất Mỏ. 
 
Vì thế, nếu gặp những đối thủ được đánh giá ngang cơ, thậm chí mạnh hơn, xem ra sẽ rất vất vả cho các học trò ông Phan Thanh Hùng, trước mắt là cuộc so tài với ĐKVĐ Quảng Nam ở vòng 4 vào chiều 1/4 tới trên sân Cẩm Phả.
 
V.League 2018, Than Quảng Ninh đặt chỉ tiêu nằm trong Top 3 đội mạnh nhất. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Muốn nhanh thì phải từ từ, trước mắt chúng tôi chỉ tính và nỗ lực từng trận một”.

Nguồn: bongda+