Site Search

KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 10:53 02/10/2020
Sau nhiều biến động cả khách quan và chủ quan, kết thúc giai đoạn I V-League 2020 Than Quảng Ninh vẫn duy trì được vị trí tranh chấp huy chương của mình. Điều này có được là nhờ sự quyết tâm của các cầu thủ cùng sự linh hoạt trong chỉ đạo của HLV Phan Thanh Hùng.

Tin cùng chuyên mục

Tham vọng đổi mầu huy chương của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bị giáng một đòn nặng lề sau chấn thương của tiền vệ trụ cột Nguyễn Hải Huy. Không nhiều người lạc quan về thành tích trong tương lai của đội bóng Đất Mỏ. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng "Than năm nay trụ hạng là thành công". Bởi sự ảnh hưởng của Hải Huy trong đồ chiến thuật và cách vận hành lối chơi của Than Quảng Ninh là rất lớn. Nhiều ý kiến cho rằng vắng Hải Huy phương án tấn công biên trái của Than Quảng Ninh thiếu sự đột biến và những pha hãm thành trung lộ giảm sức bùng nổ. Tuy nhiên với khả năng xoay chuyển của mình HLV Phan Thanh Hùng đã trình làng một cầu thủ trẻ được xem là "phát hiện thú vị của V-League 2020".

 

Trước những tiến bộ vượt bậc của "kép phụ" Nguyễn Hai Long. Lãnh đạo CLB đã có một quyết định mang tính bước ngoạt khi tin tưởng hơn vào các cầu thủ trẻ. Đó là cho mượn những nhân tố được coi là chìa khóa thành công của Than Quảng Ninh trong thời gian qua như Xuân Tú, Hồng Quân để tạo tâm lý và cơ hội cho các cầu thủ trẻ khẳng định mình. Với đa phần NHM và CĐV thì quyết định này của CLB đã gián tiếp khẳng định việc từ bỏ mục tiêu đổi mầu huy chương khi cơ hội đang rộng mở trước mắt. Thiếu vắng ba trụ cột trên hàng công Than Quảng Ninh sẽ là một mãnh hổ không có nanh vuốt. Thế nhưng một lần nữa HLV Phan Thanh Hùng lại khẳng định cùng giới chuyên môn ông là một chiến lược gia kiệt xuất. Than Quảng Ninh không sụp đổ sau sự ra đi của những trụ cột. Trái lại những nhân tố được coi là những mảnh vá tạm thời lại khẳng định được chuyên môn, bản lĩnh của mình. Vị trí thứ ba ở CUP Quốc gia chính là động lực để các cầu thủ trẻ tự tin sẵn sàng cho sân chơi V-League. Trước hai đối thủ mạnh là SGFC và Bình Dương, các cầu thủ Than Quảng Ninh luôn chiếm thế áp đảo khi thời lượng kiểm soát bóng luôn gấp đôi đối thủ. Và nếu may mắn hơn các cầu thủ Than Quảng Ninh đã có chiến thắng với những màn trình diễn ấn tượng. 

 

 

HLV Phan Thanh Hùng luôn biết các truyền lửa cho học trò

Nhìn lại 13 vòng đấu với nhiều xáo trộn trong đội hình NHM nhận thấy lối chơi của Than Quảng Ninh do HLV Phan Thanh Hùng xây dựng không chỉ có bản sắc mà ở đó yếu tố tập thể chính là chiều sâu của CLB. Ông thầy người Đà Nẵng đã xây dựng cho Than Quảng Ninh lối chơi tập thể không phụ thuộc vào bất kỳ một các nhân nào. Những thiếu hụt chuyên môn được bổ sung kịp thời nhờ các vị trí luôn có sự chuẩn bị cụ thể. Những phương án dự phòng có thể gây bất ngờ cho NHM nhưng nó lại lằm trong tính toán của HLV Phan Thanh Hùng và các đồng sự.

 

Kết thúc giai đoạn I trong TOP 8 CLB tranh chấp huy chương, hiện tại đang xếp thứ 3 trên BXH, Than Quảng Ninh vẫn còn nguyên cơ hội đổi mầu huy chương. Sẽ còn một chặng đường dài để các cầu thủ trẻ khẳng định bản thân. Tuy nhiên với những màn thể hiện ấn tượng của những "kép phụ", NHM Than Quảng Ninh vẫn tràn đầy hi vọng vào thành công của Than Quảng Ninh ở mùa giải 2020 này.