Site Search

Ngôi đầu và những thử thách

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:12 26/03/2018
Với phong độ hiện tại đã có ý kiến cho rằng rời sân Vinh mà chỉ có 1 điểm là chưa thỏa mãn mong muốn của NHM

Tin cùng chuyên mục

Nói như vậy là để khẳng định rằng có điểm trên sân Vinh chiều 22/3 là một kết quả đáng ghi nhận của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Sau chiến thắng nhọc nhằn trên sân Thống Nhất, các cầu thủ Than Quảng Ninh lại phải trải qua hành trình cả ngàn cây số để về Nghệ An. Nếu tính cụ thể thời gian chuẩn bị cho trận đấu trên sân Vinh thì thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chỉ có vẻn vẹn 2 ngày. Trong khi đó với các cầu thủ SLNA thì cuộc đối đầu với Than Quảng Ninh mới là trận đấu thứ 2 ở V-League 2018 của họ. Lợi thế sân nhà, lợi thế di chuyển và lợi thế ngày nghỉ đã giúp các cầu thủ SLNA có một thế trận khá cân bằng với Than Quảng Ninh. Ở một góc nhìn khác trong những pha bóng tranh chấp 50/50 thường phần lợi thế trọng tài sẽ dành cho đội chủ nhà. Tình huống dẫn đến bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của Olaha là điển hình. Vì trước đó trong pha tranh chấp giữa Thanh Hiền và Osmar. Ngoại binh của SLNA đã có những tác động đủ điều kiện để cấu thành lỗi đẩy người đối với Thanh Hiền. Tuy nhiên trọng tài chính nhận định pha bóng đó không có lỗi. Vì thế Than Quảng Ninh đã phải nhận 1 bàn thua.


Công bằng mà nói trận đấu này hàng thủ của Than đã xuất hiện những dấu hiệu bất ổn. Có lẽ do thời gian chuẩn bị cho trận đấu quá ngắn nên không đủ điều kiện để thể lực các cầu thủ phục hồi. Việc thủ môn đội trưởng Tuấn Linh phải rời sân sớm vì chấn thương cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của hàng thủ. Nên biết trong ba thủ môn của Than mùa này Linh là đội trưởng và là thủ môn chủ động nhất khi chi huy hàng thủ. Có lẽ do thiếu liên lạc và thông tin điều chỉnh cự li từ thủ môn nên Thanh Hào và Văn Khoa đã dính vào nhau trong tình huống Khắc Ngọc lách người đi qua hai cầu thủ này để tung đường chuyền quyết định cho Osmar ghi bàn gỡ hòa cho SLNA những phút cuối hiệp 1.

 


Bất bại sau 3 lượt trận và độc chiếm ngôi đầu. Một sự khởi đầu mùa giải mới không thể ấn tượng hơn với các cầu thủ Than Quảng Ninh. Ngoại binh hòa nhập tốt. Lối chơi vận hành nhuần nhuyễn. Những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Vòng đấu thứ 4 trở về thánh địa Cẩm Phả tiếp đón nhà đương kim vô địch Quảng Nam. Chắc chắn HLV Phan Thanh Hùng và các đồng sự trong BHL đã có những phương án phù hợp giúp Than Quảng Ninh giữ vững ngôi đầu.