Site Search

Những mảng tối sáng

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 13:04 15/01/2019
Kết thúc giải tập huấn Viettel mở rộng ở vị trí cuối cùng với vỏn vẹn 2 điểm là thành tích đáng thất vọng nếu chỉ nhìn vào kết quả. Thế nhưng với những ai theo dõi cả bốn trận của Than Quảng Ninh ở giải đấu này chắc chắn sẽ có cái nhìn khác.

Tin cùng chuyên mục

Những người cũ:

Trung thành với cách chơi kiểm soát bóng mà HLV Phan Thanh Hùng đã xây dựng, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn cho thấy những biến ảo trong cách triển khai bóng của mình. Với những đường lên bóng thần tốc ở hai biên và những pha bật nhả một - hai đẹp mắt ở khu vực trung lộ, các đợt lên bóng của Than Quảng Ninh luôn có ý đồ rõ ràng. Và nếu chính xác hơn trong những pha dứt điểm, Quảng Ninh đã có thể là CLB ghi nhiều bàn thắng nhất giải. Bộ ba tiền vệ trung tâm Nguyên Sa, Hải Huy, Hồng Quân luôn giữ được mối liên kết trên sân và kiểm soát hoàn toàn khu trung tuyến bất kể đối thủ là ai. Trong khi Nguyên Sa cầm nhịp và tổ chức trận đấu tốt thì Hải Huy và Hồng Quân đều hoàn thành nhiệm vụ châm ngòi cho các đợt tấn công. Than Quảng Ninh đặc biệt nguy hiểm với những pha lên bóng biên phải nơi góp mặt của “vua kiến tạo 2018” Nghiêm Xuân Tú. Ở hàng thủ Dương Thanh Hào vẫn thể hiện tốt vai trò “đá tảng” án ngữ những con đường hướng về khung thành. Chốt chặn đội trưởng Huỳnh Tuấn Linh vẫn luôn là điểm tựa tin tưởng cho các đồng đội ở tuyến trên.

 

No name

 

Những sự trở lại:

Sự trở lại đáng chú ý nhất của đội bóng đất Mỏ là trung vệ Nguyễn Tiến Duy. Sau hai mùa thi đấu nổi bật trong màu áo CLB Sài Gòn FC, Tiến Duy đã trở lại cùng với rất nhiều kỳ vọng. Trong những lần được HLV Phan Thanh Hùng đưa ra sân Tiến Duy thể hiện tốt vai trò thủ lĩnh nơi hàng thủ của Than Quảng Ninh với khả năng đọc tình huống và băng cắt chính xác. Một sự trở lại khá ấn tượng khác đó là Giang Trần Quách Tân. Sau 2 năm vật lộn với chấn thương Quách Tân trở lại với khát khao khẳng định. Là quân bài chiến lược của HLV Phan Thanh Hùng nên mỗi lần được trao cơ hội, anh luôn thể hiện những phẩm chất thiên phú của mình. Và cũng chính Quách Tân là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu tập huấn này dù hầu hết anh chỉ xuất phát từ băng ghế dự bị.

 

Những nỗi lo:

Ngoại binh chính là vấn đề làm đau đầu ban huấn luyện nhất. Mặc dù có khá nhiều “tây” thử việc được tạo điều kiện thi đấu, tuy nhiên họ hầu hết đều chưa để lại ấn tượng gì với HLV Phan Thanh Hùng. Sau giải đấu này chắc chắn BHL cần tích cực hơn trên thị trường chuyển nhượng. Hy vọng rằng, Than Quảng Ninh sẽ sớm tìm ra nhân tố phù hợp để vận hành chiến thuật của mình.