Site Search

NHỮNG NIỀM HY VỌNG

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 07:40 21/06/2020
Là phương án dự phòng nhưng mỗi khi được tung vào sân Hồ Hùng Cường, Nguyễn Hai Long đều mang lại niềm vui cho NHM Than Quảng Ninh. Trong thời điểm Than Quảng Ninh phải đối mặt với nhiều khó khăn thì những nhân tố trẻ như Hùng Cường, Hai Long đang có những màn trình diễn ấn tượng tạo niềm tin và mang lại nhiều kỳ vọng cho NHM.

Tin cùng chuyên mục

Phút 30 cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Dược Nam Hà Nam Định, sau nhiều pha hãm thành các cầu thủ Than Quảng Ninh được hưởng một quả phạt góc bên cánh trái theo hướng tấn công của họ. Khán giả khá ngạc nhiên vì người đứng trước quả đá phạt là Hùng Cường chứ không phải Xuân Tú như thường lệ. Bằng một cú tạt chém mu Hùng Cường đã bóng đến đúng vị trí của Fagan cùng với pha chạm bóng tinh tế, tiền đạo người Jamaica đã mở điểm cho các cầu thủ Than Quảng Ninh. Phút thứ 75 trên sân Lạch Tray, sau khi được vào sân từ băng ghế dự bị. Ít ai ngờ một cầu thủ trẻ, thể hình khiêm tốn như Hùng Cường lại được HLV Phan Thanh Hùng đưa vào sân trong vai trò tiền đạo cắm. Khi CĐV Than Quảng Ninh đang còn lo lắng cho Hùng Cường sẽ thi đấu thế nào trước cặp trung vệ cao to của Hải Phòng thì chính tiền đạo nhỏ con này đã gây sức ép làm trung vệ Việt KiềuAdriano Schmidt luống cuống đá phản lưới nhà. Đó là ít phút Hùng Cường được ra sân trong đội hình Than Quảng Ninh từ đầu mùa đến nay. Còn với Hai Long, cầu thủ trẻ mùa đầu tiên được đôn lên đội 1 lại phải thi đấu đúng vị trí của một biểu tượng của CLB không tránh khỏi áp lực mà người tiền nhiệm để lại. Tuy nhiên sau mỗi lần được đá chính Hai Long ít nhiều cũng đã để lại những ấn tượng tốt với NHM bằng nhiệt huyết tuổi trẻ và tư duy chơi bóng thông minh của mình.

 Có lẽ khi xây dựng kế hoạch nhân sự cho mùa giải mới bản thân HLV Phan Thanh Hùng và các đồng sự cũng chưa nghĩ đến kịch bản sẽ sử dụng cả Hai Long và Hùng Cường ở những trận đấu quan trọng trong những giải đấu mà CLB đặt mục tiêu ưu tiên. Vì theo chia sẻ của HLV Phan Thanh Hùng thì “Hai Long và Hùng Cường là tương lai của Than Quảng Ninh”. Nếu quan sát kỹ trong những lần ra sân của hai cầu thủ trẻ này NHM sẽ nhận thấy thiên hướng thi đấu của họ mà BHL xây dựng. Theo đó thì Hai Long sẽ thi đấu đúng vào vị trí của Hải Huy còn Hùng Cường sẽ nhô cao lệch phải như cách Hồng Quân thi đấu hiện tại. Mùa giải này BHL đăng ký để 2 cầu thủ trẻ này thì đấu chính là để kèm cặp rèn rũa dần những nhân tố trẻ nhằm đáp ứng tốt yêu cầu chiến thuật. Tuy nhiên với tình hình hiện nay BHL đã buộc phải có những điều chỉnh sau khi Hải Huy gặp chấn thương nặng. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để hai cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng này phát triển.

NHM hy vọng Hai Long sẽ sớm "mặc vừa" chiếc áo của Hải Huy

Dù mới 20 tuổi nhưng Hai Long khá tự tin khi thi đấu cạnh những đàn anh của mình. Điểm mạnh của cầu thủ trẻ gốc Tiên Yên này là tư duy chơi bóng hiện đại, kỹ thuật cá nhân tốt cùng khả năng đọc tình huống tinh tế. Điểm mà Hai Long cần điều chỉnh là cải thiện thể hình, thể lực cùng tiết chế cảm xúc khi xử lí bóng. Còn Hùng Cường là cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng. Năm 2017 khi đôn Hùng Cường từ U21 lên đội 1, HLV Phan Thanh Hùng từng nhận xét rất tích cực về cậu học trò này “Nếu cho Hải con ở Hà Nội 10đ thì Cường cũng đạt 8đ chứ không ít...” Tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan Hùng Cường vẫn chưa phát huy hết khả năng của mình. Điểm mạnh của Cường là khả năng qua người và kiểm soát bóng tốt. Tuy nhiên để khẳng định mình Hùng Cường cần quyết đoán hơn trong các pha xử lý. Đồng thời luân chuyển bóng nhanh hơn về phía trước hướng trực tiếp về khung thành đối phương.

Một kiến tạo và một lần gây sức ép thành bàn, Hùng Cương đang là "gà son" của Than Quảng Ninh mỗi khi xuất hiện trên sân

Với 4 điểm trong 2 chuyến làm khách, Than Quảng Ninh đầy tự tin khi trở lại sân nhà Cẩm Phả để tiếp đón đối thủ khó chịu Quảng Nam. Sau cú shock mang tên “chấn thương” của Hải Huy hệ thống thi đấu của Than Quảng Ninh đã dần được ổn định. Những nhân tố trẻ chưa khỏa lấp được khoảng trống mà trụ cột để lại nhưng họ đã rất nỗ lực và dần chứng tỏ bản thân. Không kỳ vọng quá nhiều vào những cá nhân để rồi trở thành áp lực cho cầu thủ trẻ. Nhưng NHM luôn tin tưởng những tài năng trẻ của Than Quảng Ninh đang đi đúng con đường thành danh mà lớp đàn anh như Hải Huy,Tuấn Linh, Minh Tuấn... đã từng đi.