Site Search

QUYẾT VƯỢT CHÔNG GAI

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 23:37 16/07/2020
Sau thất bại trước TPHCM trên sân nhà, các cầu thủ Than Quảng Ninh lại gồng mình chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân. Lần về nhà này của Nguyên Sa, Quách Tân và HLV Phan Thanh Hùng chắc chắn sẽ vô cùng áp lực.

Tin cùng chuyên mục

Với thể thức thi đấu của V-League 2020 thứ hạng các đội trên BXH sẽ có sự thay đổi lớn chỉ sau một vòng đấu. Cũng bởi khoảng cách điểm số giữa các đội bóng trên BXH quá gần nên tất cả các vòng đấu các CLB đều coi là trận chung kết. Đây là thời điểm được xem là quan trọng nhất mùa giải khi mà giai đoạn chia nhóm chỉ còn 4 vòng đấu nữa. Chỉ cần mất tập trung một trận đấu thôi các CLB sẽ bị tách và rơi vào nhóm nguy cơ cao. Đối đầu với SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân là thử thách chưa bao giờ dễ dàng với các cầu thủ Than Quảng Ninh. Nhất là trong tình huống nếu giành thắng lợi trước SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh sẽ tiệm cận TOP 3. Nhưng nếu để đội bóng sông Hàn giành chiến thắng thì Than Quảng Ninh sẽ bị chính đối thủ vượt qua trên BXH. HLV Phan Thanh Hùng và các học trò mình biết rõ điều này.

Những niềm hi vọng của CĐV Than Quảng Ninh

Áp lực đến với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng không chỉ ở điểm số và thứ hạng. Nó còn đến bởi chiều sâu và chất lượng đội hình. 5 bàn thua sau 2 trận đấu đã cho thấy những hạn chế ở khâu phòng ngự mà BHL khó có thể vá kín. Việc thiếu vắng Leven đã buộc BHL phải luân phiên sử dụng ba trung vệ nội trong 2 trận đấu vừa qua. Nhìn trung là cả ba trung vệ này đều có chuyên môn tốt tuy nhiên họ không thể kiềm tỏa được bóng bổng trước những ngoại binh cao to. Trên hàng công mặc dù cơ hội mà Nghiêm Xuân Tú và các đồng đội vẫn tạo ra đều đặn nhưng  sự thiếu vắng của chân sút chủ lực Jermia Lynch đã làm suy yếu khả năng ghi bàn của Than Quảng Ninh. Sự thiếu ổn định của Than Quảng Ninh cũng xuất phát từ những bất ổn ở hai bên cánh. Ba trận gần đây HLV Phan Thanh Hùng luôn phải sử dụng nhân sự ở hai bên cánh theo kiểu thử nghiệm đội hình. Vì vậy chỉ khi giải quyết cơ bản những vấn đề nội tại về nhân sự thì sức ép về chiến thuật của BHL mới được giải tỏa.

 

Và tất nhiên rồi, thi đấu trên sân khách thì sức ép của CĐV cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ. Không những thế lịch thi đấu dày trong điều kiện thời tiết cực đoan đã bào mòn thể lực của rất nhiều cầu thủ. Do tính chất quan trọng của trận đấu nên chắc chắn khi vào trận tâm lý và quyết tâm của các cầu thủ sẽ là yếu tố quyết định thành bại của trận đấu. Vì tinh thần và quyết tâm là một nửa sức mạnh của đội bóng Đất Mỏ Chính vì vậy NHM Đất Mỏ đặt rất nhiều kỳ vọng vào chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân của các cầu thủ Than Quảng Ninh. Thi đấu giành kết quả tốt nhất để khẳng định với NHM Đất Mỏ rằng thất bại sân nhà chỉ là tai nạn chính là mục tiêu mà các cầu thủ Than Quảng Ninh hướng tới trong chuyến làm khách SHB Đà Nẵng lần này.