Site Search

Tái hợp Dyachenko, Than Quảng Ninh nuôi mộng bay cao

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 07:30 05/03/2019
Được HLV Phan Thanh Hùng “chấm” trong quá trình chuẩn bị đầu mùa giải, tuy nhiên Diet Fall gặp những vấn đề bất ngờ về giấy tờ và không đủ điều kiện để đăng ký thi đấu. Than Quảng Ninh buộc phải chọn Sidney Rivera trong thế “cực chẳng đã”. Sau những màn trình diễn nhạt nhòa của tiền đạo người Mỹ, BHL Than Quảng Ninh đã triệu hồi một cái tên quen thuộc: Rodion Dyachenko.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Chenko được chọn?

Không có nhiều lựa chọn khi thời gian chốt sổ ngoại binh đã cận kề, gợi ý về Dyachenko được cho là giải pháp có tính an toàn cao và được đồng thuận bởi cả BHL. Và nếu chưa biết, thì có thể giới thiệu ngắn gọn Chenko là tiền đạo đã ghi tới 4 bàn vào lưới Hà Nội FC trong một trận đấu. Với hai mùa thi đấu cùng đội bóng đất Mỏ, chuyên môn của Chenko đã được kiểm chứng. Khả năng hiểu đồng đội và thực hiện ý đồ chiến thuật của HLV rất tốt. Chenko vì thế có thể bắt nhịp và hoà nhập ngay cùng toàn đội mà không cần thời gian thử việc.Với xuất phát điểm là vị trí tiền vệ tấn công nên tư duy tổ chức và nhân quan chiến thuật của cầu thủ người Mỹ gốc Nga này khá toàn diện. Khi thi đấuở vị trí mũi nhọn những cầu thủ “vệ tinh” quanh anh có nhiều khoảng trống để thể hiện bản thân. Và khi đó, cơ hội sẽ được mở ra cho Nghiêm Xuân Tú, Quách Tân hay Yao Hermann.

 

 

Vậy Chenko có phải là chọn lựa tối ưu?

Rào cản lớn nhất và cũng là vấn đề nan giải nhấtđó là tuổi tác, khi Chenko đã bước sang tuổi 36.Khả năng hồi phục chậm khiến anh sẽ rất bất lợi khi V.Leaguebước vào giai đoạn khắc nghiệt với lịch thi đấu dày đặc. Một điểm trừ nữa của Chenko chính là khả năng săn bàn của mình. Với vị trí sở trường là tiền vệ công nên khó có thể kỳ vọng Chenko sẽ là một “cỗ máy săn bàn”. Bù lại Chenko sẽ rất hay khi những “vệ tình” quanh mình là những cá nhân sắc sảo.

Hy vọng với cái duyên của mình trong màu áo Than Quảng Ninh, Dyachenko sẽ là giải pháp hoàn hảo cho hàng công của đội bóng vùng Mỏ trong những trận đấu tới.