Site Search

Than Quảng Ninh: Nắm trong tay quyền tự quyết

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 10:24 18/09/2019
V-League 2019 ngày càng hấp dẫn bởi tính cạnh tranh và những cuộc đua không khoan nhượng. Trong khi nhà vô địch gần như đã lộ diện thì các cuộc đua trụ hạng và những tấm vé trong TOP 3 đang vô cùng khốc liệt, khó đoán. Đến thời điểm hiện tại nhóm cầm đèn đỏ đều còn cơ hội về đích an toàn. Và trên lí thuyết thì có đến 8 đội vẫn còn nguyên cơ hội để chen chân vào TOP 3.

Tin cùng chuyên mục

Trên BXH hiện tại, Than Quảng Ninh đang là đội nắm giữ nhiều lợi thế nhất khi V-League chỉ còn lại ba vòng đấu. Tuy nhiên khoảng cách của Than Quảng Ninh với đội xếp thứ 7 chỉ đúng bằng một trận thắng. Thế nên để hoàn thành mục tiêu TOP 3 mà lãnh đạo CLB đặt ra các cầu thủ Than Quảng Ninh phải nỗ lực rất nhiều. Việc nhận diện những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình lúc này cũng không phải điều đơn giản với Than Quảng Ninh. Phương án khả thi nhất của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng là thắng tất cả ba trận còn lại. Tuy nhiên trong bóng đá không thể khẳng định được bất kì điều gì. Và để có cái nhìn toàn cảnh cuộc đua TOP 3 chúng ta cùng điểm lại lịch thi đấu của những đối thủ xếp ngay sau Than Quảng Ninh trên BXH hiện tại.

No name

 

Có thể khẳng định luôn SLNA chính là đối thủ trực tiếp cạnh tranh vị trí với Than Quảng Ninh vì đội bóng xứ Nghệ chỉ kém Than Quảng Ninh 1 điểm. Quan trọng hơn đây cũng chính là đối thủ của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ở vòng áp chót V-League. Tuy nhiên trước đó SLNA sẽ phải tiếp đón một Hà Nội FC đang khát khao chiến thắng để về đích sớmtại V-League. Vòng đấu cuối cùng SLNA cũng phải đối đầu với một Quảng Nam đang hồi sinh mạnh mẽ ở giai đoạn lượt về và cũng vô cùng khát khao chinh phục. Trong các đối thủ cạnh tranh còn lại,B. Bình Dương có cơ hội nhiều nhất để cạnh tranh với Than Quảng Ninh. Đội bóng đất Thủ dù kém hơn 2 điểm nhưng sẽ chỉ phải gặp những đối thủ được đánh giá thấp hơn là Viettel, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa. Khó khăn của họ chỉ là khắc chế các đối thủ khát điểm trụ hạng và tránh suất playoff.

Với cái nhìn tổng quan, rõ ràng Than Quảng Ninh chính là CLB đang có lợi thế về điểm số và nắm quyền tự quyết trong tay. Bởi nếu có trọn vẹn 9 điểm ở ba trận đấu cuối cùng vị trí thứ 3 chắc chắn là của Than Quảng Ninh. Thậm chí nếu trong ba vòng đấu cuối CLB TPHCM không có điểm Than Quảng Ninh sẽ giành ngôi á quân. Tuy nhiên việc phải căng sức trước những đối thủ trực tiếp như SLNA hay Quảng Nam và một Hà Nội FC có thể sẽ là tân vô địch rất cần đến sự tập trung và quyết tâm cao nhất. Mùa giải này Than Quảng Ninh đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để bứt top vì vậy đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng hiểu rằng thời điểm quan trọng này không có chỗ cho những sai sót. Đất Mỏ hướng về các cầu thủ thân yêu và tin tưởng rằng chúng ta sẽ về đích thành công!