Site Search

THÀNH QUẢ TỪ NIỀM TIN

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 16:31 12/10/2020
Mặc dù đã bỏ lỡ đến nửa tá cơ hội nhưng BHL và HLV Phan Thanh Hùng vẫn tin tưởng vào chuyên môn của Claudecir. Để rồi sau khi ghi bàn Claudecir đã gạt tất cả để lao về phía HLV Phan Thanh Hùng. Cậu ta đã ôm chặt người thầy của mình để tri ân niềm tin của thầy và BHL.

Tin cùng chuyên mục

Câu chuyện của Claudecir chỉ là một chi tiết nhỏ trong cả một câu chuyện dài về niền tin ở Than Quảng Ninh. Niềm tin ấy không chỉ gói gọn trong một trận đấu cụ thể, một nhân sự cụ thể mà nó là cả một giai đoạn, một quá trình trong chiến lược phát triển CLB. Trong những thời điểm khó khăn và thử thách chính những "niềm tin" của BHL đã mang lại quả ngọt cho Than Quảng Ninh. Đến thời điểm hiện tại, thành tích của Than Quảng Ninh có được là do lỗ lực của toàn đội mà trong đó những nhân vật chính lại từng là những "phương án dự phòng". Khi họ được trao cơ hội thì ngay lập tức họ tận dụng để xây dựng niềm tin cho BHL và NHM.

 

Những Nguyễn Hai Long, Giang Trần Quách Tân hay như Phạm Trung Hiếu, Phạm Nguyên Sa họ chỉ là những phương án số 2 hay số 3 cho vị trí mà mình đang thi đấu. Bởi chuyên môn của họ chưa đảm bảo do chưa bình phục hoàn toàn chấn thương hoặc do kinh nghiệm thi đấu và khả năng tranh chấp chưa đạt yêu cầu. Họ chỉ được vào sân ít phút để lấy lại cảm giác hoặc tích lũy kinh nghiệm. Vì thế khi thành công đến với họ khá nhiều người bất ngờ. Nhưng với BHL thì đó là những bất ngờ trong kế hoạch. HLV Phan Thanh Hùng từ chia sẻ cùng những hai PCT Hội CĐV Than Quảng Ninh rất chân thành "Tôi không hứa sẽ có những người thay thế những nhân sự thiếu hụt vì bất cứ ai cũng là duy nhất. Nhưng bằng kinh nghiệm, bằng tâm huyết của tôi, tôi hứa với các bạn sẽ có những phương án tốt nhất duy trì sức mạnh cho Than Quảng Ninh để hướng đến những mục tiêu đã đề ra". Đó chính là niềm tin để CĐV tiếp tục đồng hành cùng CLB sau những biến động.

 

 

Quách Tân trở lại mạnh mẽ sau chấn thương

Trở lại trận đấu với Bình Dương; Hiếu "sơ vin" (biệt danh mà CĐV gọi Phạm Trung Hiếu để phân biệt với Trần Trung Hiếu) chưa có những đường tạt bóng như đặt của Xuân Tú nhưng bù lại thi đấu rất xông xáo, tích cực áp sát gây sức ép, đặc biệt những pha thoát xuống đáy biên phải rồi trả ngược bóng vào trung lộ của Hiếu "sơ vin" luôn tiềm ẩn nguy hiểm cho khung thành đối phương. Ở biên đối diện, dù vẫn cần cải thiện khả năng tranh chấp tay đôi nhưng không thể phủ nhận những pha xuống bóng của Quách Tân có tính sát thương rất cao. Với cái kèo trái rất ngoan Quách Tân đã làm khổ nhiều hành thủ vì khả năng đi bóng rất "dị" và những cú ra chân nhanh như điện. Những cú sút có thể không căng như kẻ chỉ nhưng chắc chắn quỹ đạo của trái bóng rất khó đoán định và tỉ lệ thành bàn cao. 

  

V-League 2020 là giải đấu khó khăn và kỳ lạ nhất từ trước đến nay. Nó "kỳ" vì nhiều vòng đấu các CLB thi đấu không có khán giả. Nó "lạ" vì thể thức thi đấu phải thay đổi liên tục để thích ứng với dịch bệnh. Trong bối cảnh ấy Than Quảng Ninh cũng phải nhanh chóng thích nghi để khẳng định mình. Khó khăn chung của nền kinh tế trong dịch bệnh đã làm CLB điêu đứng, đã thế những tổn thất lực lượng tưởng như bẻ gẫy tinh thần của cầu thủ và BHL. Thế nhưng khi lãnh đạo và BHL đặt niềm tin vào những nhân tố được chọn họ đã làm tươi mới, sinh động lối chơi của Than Quảng Ninh. Khi niềm tin được củng cố thì những hi vọng lại được nuôi dưỡng. Và NHM hoàn toàn có thể tin tưởng vào thành công của Than Quảng Ninh trên con đường chinh phục những thành tích mới.