Site Search

Than.QN đá hết mình vì chính mình, không buông cho ai cả

Đăng bởi: bientap2, Lúc 23:36 31/10/2017
Ông Phạm Thanh Hùng đã khẳng định chắc nịch như thế khi nói về mục tiêu của đội bóng đất Mỏ trong 3 vòng đấu còn lại tại V.League 2017. Vị chủ tịch của Than Quảng Ninh nói như vậy bởi đội bóng của ông vẫn còn cơ hội vô địch, thậm chí đóng vai “người phán xử” trong cuộc đua.

Tin cùng chuyên mục

 PV: Chào ông. Nhìn cách ông vỡ oà trong niềm hạnh phúc sau trận Than Quảng Ninh tiếp Hải Phòng, có vẻ như đó là chiến thắng mang ý nghĩa rất quan trọng với đội bóng của ông ở thời điểm hiện tại, thưa ông?
 
Ông Phạm Thanh Hùng: Tôi vui mừng như thế bởi muốn thể hiện bóng đá Việt Nam đang sạch, không có chuyện tình cảm hay tiêu cực gì ở đây. Đặc biệt với Than.QN thì không có chuyện nhường nhịn, chơi hết mình vì màu cờ sắc áo và vì khán giả nhà.
 
- Những lời ông vừa nói đó có phải lý do khiến Than.QN bỗng dưng “lột xác” chơi rất hay và giành đến 3 chiến thắng liên tiếp gần đây?
 
Đúng! Mình muốn khán giả đến đông ủng hộ thì phải đá hết khả năng của mình. Tôi cũng đã xác định ngay từ đầu nếu không làm thì thôi, làm là phải đàng hoàng, tử tế. Làm bóng đá mà chưa gì đã thua rồi thì rất chán, buông xuôi giữa chừng là không được.
 
- Nếu chỉ đơn giản là động lực như thế thì chưa đủ, phải còn nguyên nhân nào khác nữa chứ?
Có một giai đoạn phong độ của Than.QN không tốt bởi thiếu Minh Tuấn và Patiyo do chấn thương. Đội không có người ghi bàn, chỉ có phòng thủ nên không có được kết quả như mong đợi. Bây giờ các cầu thủ quan trọng ấy đã trở lại, giúp đội nhà chơi hiệu quả hơn, đặc biệt là cải thiện được khâu ghi bàn. Chúng tôi rất vui khi Than.QN đã trở lại cuộc đua vô địch và chắc chắn các vòng đấu tới sẽ rất hấp dẫn, quyết liệt.
 
- Ông nghĩ sao về cuộc đua vô địch năm nay? Theo đánh giá của ông thì đội bóng nào là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vương?
Tôi thấy cuộc đua vô địch V.League 2017 rất hấp dẫn, đáng để chờ đợi. Theo nhìn nhận của tôi thì Quảng Nam FC và FLC.TH đang là hai đội nắm trong tay nhiều cơ hội vô địch nhất. 
 
- Nói thế cũng đồng nghĩa ông tự gạch tên Than.QN ra khỏi cuộc đua vô địch mùa này, dù sau chiến thắng trước Hải Phòng ở vòng 23 thì đội bám đuổi ngay phía sau, bằng điểm với Hà Nội FC?
Chúng tôi cứ phải chiến hết mình, cơ hội để hướng đến vị trí nào thì cố gắng tận dụng. Quan trọng là phải chơi với những gì tốt nhất có thể. Than.QN phải tập trung, chơi tốt từng trận một. Chúng tôi không có buông hay thả cho ai cả. Bởi buông cho ai, họ cũng sẽ vô địch. 
 
- Ông đánh giá thế nào về 3 đối thủ của Than Quảng Ninh ở 3 vòng cuối?
Đó đều là những đội bóng mạnh và khó chơi, chắc chắn toàn sẽ là những trận đấu quyết liệt. 2 trong 3 trận còn lại, Than.QN phải gặp những đội đang đua tranh ngôi vô địch là Quảng Nam FC và Hà Nội FC. Khi chúng tôi đá với Quảng Nam FC thì FLC.TH mừng. Rồi đá với Hà Nội FC thì các đội còn lại như FLC.TH hay Quảng Nam FC lại thấp thỏm. Tóm lại là cứ phải chơi hết mình!
 
- Với tư cách là Chủ tịch CLB, ông có biện pháp gì động viên tinh thần các cầu thủ trong 3 vòng cuối để Than.QN có thể làm được một điều gì đó?
 
Phương châm của chúng tôi là đá hết mình, hết mình và hết mình! Tất nhiên, khi các cầu thủ chơi tốt, đội bóng có những kết quả như mong đợi thì cũng có những khoản thưởng xứng đáng dành cho họ. Thực ra, trận nào Hiệp hội doanh nghiệp của tôi cũng đều tặng thưởng các cầu thủ. Ví dụ như trận đá với Hải Phòng, riêng khoản thưởng dưới sân đã là 250 triệu đồng rồi. Cộng thêm tiền CLB thưởng thì tổng cộng cũng đã được khoảng 600 - 700 triệu đồng. Nói chung các cầu thủ cứ chơi tốt là sẽ có phần thưởng, không bao giờ lo bị thiệt thòi.
 
- Cám ơn ông về cuộc trao đổi!

Nguồn: bongda+