Site Search

THỬ THÁCH VÀ THỜI CƠ

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 16:00 09/10/2020
Giai đoạn II V-League 2020 có lẽ sẽ là "The Amazing Race Vietnam " phiên bản dành cho các CLB. Với mật độ thi đấu 5 ngày 1 trận và các CLB phải di chuyển liên tục quãng đường hàng nghìn km. Đó sẽ là thách thức cực lớn với các CLB có mục tiêu đua TOP. Và trong cuộc đua cam go này Than Quảng Ninh có nhiều thách thức nhưng cũng có không ít lợi thé từ khó khăn nội tại của mình.

Tin cùng chuyên mục

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức"; "Đừng xa mới biết ngựa hay"... rất nhiều điển tích, điển cố được trích dẫn để mô tả cuộc đua V-League 2020. Và Than Quảng Ninh cũng là một trong những CLB được "điểm mặt chỉ tên" trong cuộc đua khắc nghiệt này. Bởi sau sự vắng mặt đáng tiếc của trụ cột Nguyễn Hải Huy và động thái cho mượn ba trụ cột trên hàng công của lãnh đạo CLB. Rất nhiều ý kiến đã nghi ngờ mục tiêu mà CLB đã đặt ra. Tuy nhiên sau sự ra đi của Hồng Quân, Xuân Tú, Fagan, Than Quảng Ninh vẫn thi đấu khởi sắc và có nhiều nét tươi mới trong cách tổ chức lối chơi. Những kết quả không như mong đợi chỉ đến sau những sai lầm cá nhân chứ không phải do thiếu hụt trụ cột. Đây chính là yếu tố cốt lõi để CĐV có thể tin tưởng vào mục tiêu mà CLB đã đề ra đầu mùa giải.

 

Trong quá trình chuẩn bị cho giai đoạn II V-League 2020, BHL Than Quảng Ninh đã đăng ký bổ sung nhân sự cho CLB bằng một tiền vệ trẻ. Việc đăng ký thêm cầu thủ cho giai đoạn II là điều bình thường với các CLB, tuy nhiên việc bổ sung một nhân sự trẻ để chinh phục mục tiêu là phương án làm nhiều người bất ngờ. Bởi nhân sự bổ sung của Than Quảng Ninh là cầu thủ trẻ vừa được HLV U19 quốc gia Philippe Troussier triệu tập. Tuy nhiên Bùi Ngọc Long còn là cái tên khá lạ với đa số NHM và CĐV Than Quảng Ninh.  

Bùi Ngọc Long được BHL bổ sung cho giai đoạn II V-League 2020

Trả lời câu hỏi việc sử dụng nhiều cầu thủ trẻ liệu có ảnh hưởng đến khả năng vận hành lối chơi của CLB? HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: "Với lối chơi của Than Quảng Ninh hiện tại thì bất kì cầu thủ nào mới đến sẽ có chút bỡ ngỡ, nhất là với các em trẻ. Nhưng khi họ bắt nhịp được cùng cả đội, nếu phát huy tốt họ sẽ nhanh chóng để lại dấu ấn. Trường hợp Hai Long là ví dụ. Giai đoạn quan trọng này đúng là rất cần những cầu thủ dạn dày trận mạc. Nhưng với mật độ 5 ngày 1 trận và liên tục di chuyển khả năng hồi phục thể lực hay chấn thương của các cầu thủ giầu kinh nghiệm chắc chắn không thể tốt bằng các cầu thủ trẻ. Bổ sung thêm nhân sự trẻ và tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân không chỉ giúp họ tích lũy kinh nghiệm mà còn là chiến lược dài hơi của CLB trong giai đoạn quyết định của mùa giải".

 

Sự tiến bộ vượt bậc của Hai Long, sự trở lại ấn tượng của Quách Tân chính là hai điểm nhấn đáng chú ý của Than Quảng Ninh sau cú shock về lực lượng. Một dày dặn kinh nghiệm, một sức trẻ năng động, sáng tạo đang làm tươi mới hàng công của Than Quảng Ninh. Giai đoạn II sẽ khởi tranh vào 10/10 và khi đó mỗi trận đấu của Than Quảng Ninh cũng như các đối thủ sẽ là một trận chung kết. Sẽ không có quãng nghỉ nào nữa để căn chỉnh chiến thuật hay xốc lại đội hình. Sẽ không còn thời gian để sửa chữa những sai lầm cá nhân. Vì vậy các cầu thủ cần chuẩn bị tâm lý, thể lực và quyết tâm tốt nhất để chinh phục mục tiêu mà mình hướng đến.