Site Search

TRẬN CẦU CẢM XÚC

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 10:33 07/07/2020
Xem bóng đá với nhiều người đơn thuần là giải trí nhưng với nhiều người khác thì nó là trò chơi của cảm xúc. Một trận đấu cụ thể, một con người cụ thể, một thời điểm cụ thể sẽ tạo nên một trận đấu hay và ý nghĩa. Và trận đấu chiều 6/7 vừa qua là một trận đấu như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Từ rất lâu rồi khán giả mới thấy Than Quảng Ninh ra quân với rất nhiều nội binh, đặc biệt là những cầu thủ gốc Quảng Ninh. Với nhiều lí do những người từng viết lên lịch sử cho bóng đá Quảng Ninh lại có cơ hội để hồi tưởng về buổi chiều 6/7 cách đây bảy năm. Ngày đó Tuấn Linh, Tiến Duy và các cậu trẻ tuổi 20 khác đã quật cường giành chiến thắng trước Cần Thơ để lần đầu tiên đưa Than Quảng Ninh lên hạng. Và ngày nay vẫn những con người ấy, vẫn khí thế và quyết tâm ấy họ sát vai cùng đồng đội mới giành chiến thắng ngọt ngào kỷ niệm 7 năm Than Quảng Ninh lên hạng.

 

Mật độ thi đấu dày đặc khiến các cầu thủ quá tải, chấn thương và sa sút phong độ. Chính vì thế mà BHL buộc phải cho ra sân một đội hình chắp vá. Việc phải đá "chấp Tây" đã khiến NHM Đất Mỏ đứng ngồi không yên khi đội nhà phải đối đầu với một Nam Định có đến 4 ngoại binh. Không những thế để đảm bảo sơ đồ chiến thuật nhiều cầu thủ được bố trí chơi không đúng với sở trường của mình. Nhưng với tinh thần, với quyết tâm và tài năng của mình Tuấn Linh cùng đồng đội đã có một trận đấu ngập tràn cảm xúc. 

 

Một trận đấu ngập tràn cảm xúc với cầu thủ và NHM Đất Mỏ 

 

Ngày này bảy năm trước NHM Đất Mỏ ngất ngay với cú hattrick của Minh Tuấn. Thì ngày nay khán giả cả nước mãn nhãn với cú sút không thể cản phá của Hai Long. Màn trình diễn chói sáng của Hai Long làm NHM như sống lại thời khắc này của 7 năm về trước. Thời điểm Than Quảng Ninh bay cao nhờ sự chắc chắn của Tuấn Linh trong khung gỗ, sự điềm tĩnh, an toàn của Tiến Duy, sự thông minh thanh thoát của Hải Huy, sự nhanh nhẹn và kỹ thuật của Minh Tuấn. Tất cả họ khi đó đều rực sáng ở tuổi 20. Ngày nay dù Hai Long trưởng thành mà không có những đồng đội xuất sắc cùng trang lứa như đàn anh thủa trước nhưng bù lại bên cạnh Long là những người đàn anh giàu kỹ thuật, thi đấu máu lửa và dạn dày kinh nghiệm như Xuân Tú, Hồng Quân, Nguyên Sa, Nhật Minh... Thi đấu cạnh họ Hai Long sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để trưởng thành. 

 

V-League 2020 đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất, trong khi đó Than Quảng Ninh vẫn khó khăn chồng khó khăn. Nhưng những trận đấu quyết tâm giàu cảm xúc như trận đấu với Nam Định này càng giúp NHM Đất Mỏ vững tin vào tương lai của Than Quảng Ninh.