Site Search

U21 Than Quảng Ninh tham dự vòng loại U21 Báo Thanh Niên: Lửa thử vàng

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 15:59 04/08/2018
Từ ngày 5/8 đến ngày 11/8 các cầu thủ U21 Than Quảng Ninh sẽ bước vào thi đấu vòng loại giải U21 báo Thanh Niên 2018 tại trung tâm huấn luyện thể thao Viettel. Đối đầu với những lò đào tạo mạnh như Hà Nội, Viettel, Nam Định các cầu thủ trẻ của chúng ta đã có những sự chuẩn bị gì để có thể giành vé dự VCK U21 báo Thanh Niên tại Thừa Thiên Huế vào tháng 11 này?

Tin cùng chuyên mục

U21 báo Thanh Niên chính là bệ phóng để những tài năng trẻ khẳng định khả năng và xây dựng thương hiệu cho mình để vững tin tham gia các sân chơi thành tích cao. Mặc dù rất chú trọng vào công tác đào tạo trẻ nhưng sau “thế hệ vàng” Tuấn Linh, Hải Huy, Tiến Duy, Minh Tuấn… Lò đào tạo Than Quảng Ninh vẫn chưa trình làng được lứa cầu thủ trẻ tiếp theo có thể thay thế những đàn anh của mình. Thành tích nổi bật của U21 Than Quảng Ninh gần đây nhất là Huy chương đồng U21 báo Thanh Niên mùa giải 2016. Tuy nhiên thời điểm ấy Than Quảng Ninh là đơn vị đăng cai VCK nên được miễn không phải thi đấu vòng bảng. Còn lực lượng U21 của Than Quảng Ninh khi ấy được tăng cường nhiều cầu thủ từ một số địa phương không tham gia giải đấu. Vì thế NHM đánh giá “chất” Quảng Ninh không nhiều trong màu huy chương năm 2016.

Sau VCK U21 tổ chức trên sân nhà, sang năm 2017 do lực lượng thiếu hụt nên Than Quảng Ninh không tham gia giải U21 báo Thanh Niên năm đó. Tuy nhiên năm nay khi có nhiều sự quan tâm hơn đến lớp kế cận, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị căn cơ hơn để hướng đến những thành công trong tương lai của đội bóng đất Mỏ. Rất nhiều cầu thủ U21 đã được CLB tạo điều kiện gửi cho các CLB hạng Nhất hạng Nhì mượn để thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Những cầu thủ trẻ được xem là nòng cốt của U21 được đôn lên đội I như Viết Triều, Trung Hiếu, Văn Tám, Văn Điều... đều đã được tạo điều kiện ra sân nhiều hơn ở V-League hoặc Cup quốc gia. Với sự chuẩn bị có ý đồ rõ ràng như vậy, Than Quảng Ninh thể hiện rõ tham vọng sẽ giành vé tham dự VCK U21 báo Thanh Niên 2018 bất chấp việc rơi vào một bảng đấu khó với những trung tâm đào tạo trẻ trứ danh như Hà Nội, Viettel, Nam Định.

 

 

Không phải là không có những nghi ngại vào khả năng vượt qua vòng loại của các cầu thủ U21 Than Quảng Ninh khi rơi vào bảng đấu có những “ông kẹ” các giải trẻ như Hà Nội, Viettel… Tuy nhiên khá nhiều ý kiến lạc quan cho rằng thực chất nòng cốt của U21 Hà Nội nhiều khả năng sẽ là những cầu thủ U19. Vì những cầu thủ U21 tốt nhất của họ đã được triệu tập vào đội dự tuyển Olympic quốc gia dự tranh Asiad 2018. Hai đối thủ Viettel và Nam Định được đánh giá có khả năng tranh chấp tương đương với Than Quảng Ninh vì tất cả các cầu thủ trẻ Viettel đang thi đấu tại giải Hạng Nhất quốc gia. Trong khi đó khá nhiều cẩu thủ Nam Định cũng đang thi đấu tại V-League. Vì vậy những chiếc vé dự VCK U21 báo Thanh Niên ở bảng đấu này sẽ rơi vào tay những đội bóng có quyết tâm và có khát khao khẳng định nhất. Trước ngày thi đấu chúng ta cùng chúc thầy trò HLV Bùi Ngọc Tú bình tĩnh, tự tin, quyết tâm và giành vé tham dự VCK U21 tổ chức vào tháng 11 tại Thừa Thiên Huế.