Site Search

VỮNG TIN BƯỚC VÀO MÙA GIẢI MƠI

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 15:43 15/01/2021
V-League 2021 chưa khởi tranh nhưng giới chuyên môn đã nhận định Than Quảng Ninh là ứng viên xuống hạng bởi những khó khăn nội tại của CLB. Thế nhưng với CĐV và NHM Than Quảng Ninh, họ vẫn tràn đầy niêm tin vào thành công của CLB. Vậy đâu là cơ sở để có niềm tin ấy?!

Tin cùng chuyên mục

Tin vào trụ cột

Dù đã có rất nhiều cầu thủ quan trọng của CLB ra đi sau V-League 2020 nhưng những cầu thủ ở lại vẫn đủ để BHL Than Quảng Ninh xây dựng bộ khung phục vụ mùa giải mới. Tuấn Linh đi đã có Hoài Anh về; Văn Việt, Thanh Hào, Xuân Hùng đi thì vẫn còn đó một Tiến Duy vững vàng, chắc chắn, một Văn Khoa kéo léo, nhanh nhẹn, một  Nhật Minh, Quách Tân đi vẫn còn đó Hồng Quân, Nguyên Sa, Hải Huy, Hai Long, Xuân Tú những cái tên đủ để chinh chiến trên mọi mặt trận. Với những nhân tố đa năng và nhiệt huyết họ đủ sức để cạnh tranh với tất cả các đối thủ. Thêm vào đó những cầu thủ trong bộ khung này đều đang bước vào độ chín của sự nghiệp nên chắc chắn họ sẽ nỗ lực để khẳng định mình. 

Tin vào sức trẻ

Hai Long là điểm sáng của Than Quảng Ninh mùa giải 2020 và sẽ là cánh chim đầu đàn của những cầu thủ trẻ mùa giải 2021. Thực tế đã chứng minh các cầu thủ trẻ chỉ có thể trưởng thành và phát triển nhanh khi được thi đấu thường xuyên, được cọ sát và được chỉ bảo khi thi đấu cạnh những cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Chính HLV Hoàng Thọ và trợ lý HLV Ngọc Tú là những người hiểu vấn đề này ở Than Quảng Ninh hơn ai hết. Bởi hai ông chính là những người thầy nâng tầm những Minh Tuấn, Hải Huy, Tiến Duy, Tuấn Linh. Vậy nên V-League 2021 sẽ là cơ hội ra sân của các cầu thủ trẻ như Văn Điều, Kìm Trường, Văn Quý, Hồng Quân, Anh Việt, Minh Thành, Hùng Cường, Phạm Trung Hiếu. CĐV và NHM tin tưởng với tài năng và bản lĩnh của mình, các cầu thủ trẻ Than Quảng Ninh sẽ có nhiều đóng góp cho thành công của CLB.

 

 

 

Than Quảng Ninh đã sẵn sàng đối đầu thử thách

Tin vào tân binh

Những tân binh như Thanh Hiền, Duy Khánh, Đăng Khoa hay Văn Hậu đều là những cầu thủ đã có chuyên môn tót và có nhiều kinh ngiệm thi đấu. Những ngoại binh mới mà cũ cập bến Than Quảng Ninh cũng đều xây dựng được tên tuổi ở V-League. Ngoài trung vệ Gustavo đã từng khoác áo Viettel, SLNA thì Than Quảng Ninh cũng đón chào sự trở lại của Eydison một cầu thủ từng "tôi dạt" nhiều CLB ở V-League nhưng vụt sáng thành sát thủ khi khoác áo Than Quảng Ninh. Sau hai mùa giải phiêu lưu ở các gaiair nhà nghề Tây Á, Eydison đã trở lại và hứa hẹn sẽ bùng nổ cùng Than Quảng Ninh.

Và hi vọng ở một BHL nhiệt huyết

Không phải tự nhiên lãnh đạo Than Quảng Ninh tin tưởng trao quyền chỉ đạo CLB cho những HLV chưa bao giờ huấn luyện một CLB ở V-League. Cơ sở của sự tin tưởng chính là hơn mười năm làm phó cho các HLV nhiều kinh nghiệm của HLV Hoàng Thọ và cũng chừng ấy thời gian làm các đội trẻ của HLV Ngọc Tú. Theo dõi các buổi tập của Than Quảng Ninh nhiều NHM thấy bất ngờ trước những sự thay đổi trong cách chơi và đội hình của Than Quảng Ninh so với những mùa giải trước đây. Cách chơi mà theo nhiều người nhận định đó là cách chơi "liệu cơm gắp mắm". Ở đội hình đó những cá nhân hiện có của Than Quảng Ninh vận hành khá trơn tru. Dù không thể chơi áp đặt như thời kỳ HLV Phan Thanh Hùng nhưng cách nhập cuộc của các cầu thủ Than Quảng Ninh rất chủ động và thực dụng.

 

Trước khi mùa giải bắt đầu, tất cả những nhận định chỉ có tính chất tham khảo. Nhưng những nhận định tích cực ít nhiều sẽ giúp các cầu thủ trẻ thêm tự tin đồng thời tạo động lực để các cựu binh thêm hưng phấn trước khi xung trận. Hãy cùng cổ vũ để các cầu thủ Than Quảng Ninh tự tin vào giải.