Site Search

BA CHÀNG NGỰ LÂM

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 23:14 20/07/2020
Sau trận đấu nhạt nhòa trên sân Thanh Hóa, BHL Than Quảng Ninh đã phải có những tính toán thay đổi nhân sự và chiến thuật. Và vị trí được HLV Phan Thanh Hùng cùng các đòng sự quan tâm hơn cả chính là khu trung tuyến.

Tin cùng chuyên mục

 
Ba trận liên tiếp bộ ba Nhật Minh, Mạc Hồng Quân,  thi đấu hiệu quả và đẹp mắt. Kể cả trận thua CLB TPHCM bộ ba này cũng thi đấu rất hay. Mỗi người có một điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng họ có sự bổ khuyết tuyệt vời để tạo ra sức mạnh khu trung tuyến cho Than QUảng Ninh.
 
Đầu tiên là Nhật Minh, cầu thủ chơi thấp nhất trong 3 tiền vệ trung tâm. Xem Minh thi đấu những CĐV gắn bó với Than Quảng Ninh từ ngày Hạng Nhất sẽ thấy cách chơi của Minh có sự lì lợm của Văn Hiếu, sự tinh quái của  và sự điềm đạm nhưng sắc bén của Hải Huy. Vì thế dù nhỏ con nhưng Minh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh chặn của mình. Không những thế Minh còn tích cực hỗ trợ tấn công bằng những đường mở bóng sắc lẹm. Chiếc huy chương đồng đầu tiên của Than Quảng Ninh ở mùa giải trước có đóng góp không nhỏ của Nhật Minh.
 
Thi đấu cao hơn Nhật Minh một chút, Mạc Hồng Quân là cầu nối giữa phòng ngự và tấn công. Khi có Hải Huy trên sân Quân thường được bố trí đá lệch phải để hợp với Xuân Tú thành hướng tấn công chủ đạo của Than Quảng Ninh. Nhưng sau chấn thương của Hải Huy vai trò dẫn dắt của Quân trở nên nổi bật hơn. Luôn xuất hiện ở các điểm nóng, Quân luôn làm tốt nhiệm vụ cầm nhịp trận đấu cho Than Quảng Ninh. Kỹ thuật cơ bản và thể hình tốt, Quân luôn chiếm lợi thế trong những pha tranh chấp tay đôi với đối phương. Nhãn quan chiến thuật hiện đại cùng lối chơi bóng thông minh giúp Quân trở thành một trong những tiền vệ tổ chức tốt nhất V-League vào thời điểm hiện tại.
 
 
Hồng Quân đang làm tốt vai trò dẫn dắt lối chơi của Than Quảng Ninh
 
Nguyễn Hai Long đang là cái tên được cả V-League theo dõi. Cầu thủ trẻ từ kép phụ vụt sáng thành tâm điểm chú ý của NHM. Kỹ thuật, tự tin, di chuyển thông minh, sút tốt hai chân và có tố chất đặc biệt chính là "đặc sản" mà cầu thủ 20 tuổi này làm mãn nhãn NHM. Hai Long là số ít cầu thủ trẻ có cơ hội khẳng định mình ở V-League khi mới 20 tuổi. Vì sau lứa U19 HAGL và U20 dự World Cup chưa một CLB nào dám đưa các cầu thủ tuổi đôi mươi vào đội hình chính để đá V-League. Long đặc biệt, Long ấn tượng, Long thú vi... rất nhiều mỹ từ mà truyền thông dành tặng phát hiện thú vị của HLV Phan Thanh Hùng. Tuy là mùa giải đầu tiên nhưng Hai Long đang có những bước tiến dài trong sự nghiệp. May mắn cho tài năng trẻ của đội bóng Đất Mỏ là được chơi bóng cạnh những người đàn anh bản lĩnh và đầy kinh nghiệm như Hồng Quân và Nhật Minh. Đây là cơ sở để NHM Đất Mỏ tin rằng tài năng của Hai Long sẽ còn phát triển hơn nữa.
 
 
Nguyễn Hai Long - Niềm cảm hứng mới của bóng đá trẻ
 
V-League 2020 đang vào giai đoạn nước rút, các đối thủ của Than Quảng Ninh đang ngày càng khó dần. Đó là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội để Than Quảng Ninh bứt phá. Cũng là cơ hội tốt để những cá nhân khẳng định mình. Than Quảng Ninh tưởng như vỡ trận sau tổn thất Hải Huy giờ bỗng chuyển mình trở lên khó lường với sự cố gắng của toàn đội và sự bùng nổ của mỗi cá nhân. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, nhưng với sự quyết tâm và đoàn kết NHM vẫn vững tin vào những bước tiến ngoạn mục của Than Quảng Ninh. Trên chặng đường đó những Nhật Minh, Hồng Quân, Hai Long sẽ là những cánh chim đàu đàn.