Site Search

Bây giờ pháo đã thông nòng

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 18:35 07/04/2018
Chứng kiến màn “lột xác’ của Vinicius trên sân cẩm Phả vòng 4 V-League vừa qua, những khán giả khó tính nhất cũng khó có thể chê trách được ngoại binh này

Tin cùng chuyên mục

Em thấy Jo (Cách gọi Joel Vinicius của HLV Phan Thanh Hùng) hôm nay thi đấu khác không? Đá cao nhất trong đội hình nhưng qua ba trận chưa ghi được bàn nào ít nhiều Jo cũng có áp lực. Thực ra thì áp lực này không do BHL gây ra đâu. Mà chủ yếu là từ tư tưởng của cậu ấy thôi - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ - Tuần trước sau khi kết thúc trận đấu tôi đã chủ động có một cuộc nói chuyện với cậu ta. Vì sau tình huống bỏ lỡ cơ hội mười mươi để ghi bàn quyết định tinh thần của cậu ta rất nặng nề. Tôi đã động viên, phân tích để cậu ấy hiểu thêm văn hóa và môi trường bóng đá ở Việt Nam. Hi vọng cậu ấy sẽ hình dung và có tư duy sát nhất với cuộc sống và công việc của mình ở Việt Nam.

Chứng kiến màn “lột xác’ của Vinicius trên sân cẩm Phả vòng 4 V-League vừa qua, những khán giả khó tính nhất cũng khó có thể chê trách được ngoại binh này. Ngoài khả năng di chuyển rộng, tích cực Vinicius rất chịu khó lùi sâu để nhận bóng và hỗ trợ phòng ngự. Lần đầu tiên thi đấu ở V-League lại phải đối đầu với Thiago - trung vệ số 1 của mùa giải trước, nhưng Vinicius vẫn biết cách “làm khổ” đối thủ của mình. Không ít lần trong trận đấu Vinicius đã phải hứng chịu những chiêu trò tiểu xảo dằn mặt từ phía Thiago, tuy nhiên Vinicius vẫn bình tĩnh xử lí những chiêu trò mà Thiago kích động mình. Không những thế trong những pha tranh chấp Vinicius cũng rất chủ động gây sức ép ngược lại đối với Thiago. Bằng chứng là trong một pha áp sát của mình Vinicius đã làm Thiago cuống và xử lí bóng lỗi đẫn đến bàn nâng tỉ số lên 2-0 của Vinicius.

Được bố trí đá cao nhất trên hàng tấn công. Vinicius có nhiệm vụ làm tường và thu hút sự đeo bám của trung vệ đối phương. Trong trận đấu này Vinicius đã làm rất tốt cả hai nhiệm vụ trên. NHM mê mẩn với những pha tiếp bóng của Vinicius. Mặc dù bị áp sát bởi một Thiago tinh quái nhưng những pha khống chế bóng của tiền đạo người Brazin này vấn rất có cảm giác. Nó không vuột quá xa tầm khống chế của mình vì thế Vinicius hoàn toàn chủ động trong việc phân phối bóng cho các vệ tinh quanh mình. Việc di chuyển rộng để thu hút hàng thủ của Quảng Nam cũng được Vinicius làm rất tốt. Thường xuyên bị Thiago theo sát nên Vinicius rất chủ động di chuyển thẳng vào vị trí của hậu vệ biên hoặc trung vệ thứ hai. Xu hướng di chuyển này của Vinicius đã làm phân tán sự tập trung của hàng thủ đối phương. Đồng thời tạo khoảng trống cho tuyến hai băng lên. Tình huống bỏ lỡ của Hồng Quân ở hiệp 1 và Hải Huy ghi bàn ở hiệp 2 cho NHM thấy rõ hiệu quả trong cách di chuyển của Vinicius.

Sau 4 trận ra sân Vinicius đã ghi tên mình vào danh sách các cầu thủ ghi bàn. Điều này là rất tốt cho tinh thần và tư duy chơi bóng của cậu ấy. Loại bỏ được tâm lí căng cứng vì chưa ghi được bàn. Đồng thời cũng xóa tan dư luận đánh giá thấp khả năng của cậu ấy. “Tất cả chỉ mới bắt đầu. Than Quảng Ninh sẽ cố gắng trong từng trận đấu. Eydison có kinh nghiệm thi đấu ở V-League nên cậu ta bắt nhịp cũng đội nhanh hơn Jo. Nhưng sau trận đấu hôm nay chắc chắn Jo sẽ tiến bộ trong thời gian tới”. HLV Phan Thanh Hùng đã rất phấn khởi khi phát biểu về học trò Joel Vinicius của mình.