Site Search

Cháy mãi cùng đam mê

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:01 12/08/2019
Đừng gọi tôi là ông bầu, tôi được lãnh đạo và người dân vùng Mỏ tin tưởng ủy thác trách nhiệm quản lý đội bóng đại diện của Quảng Ninh thôi - đó là tâm sự rất thật, rất đời của chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng.

Tin cùng chuyên mục

Câu chuyện ông Hùng bén duyên với bóng đá tỉnh nhà được vẫn được truyền tai kể cho nhau nghe như một trong những điều kì thú nhất trong lịch sử bóng đá Quảng Ninh.

Hâm mộ và tự hào với bóng đá tỉnh nhà từ nhỏ nên những chuyến đi bộ sang SVĐ Hòn Gai xem đội bóng Quảng Ninh thi đấu từ thuở thiếu thời là kỷ niệm không thể quên đối với ông. Nhà sát gần SVĐ Cẩm Phả nên khi Than Quảng Ninh thăng hạng những trận cầu V.League được chuyển về đây,được sống lại những cảm xúc tinh khôi của tuổi thơ khi hòa mình vào dòng NHM đến sân cổ vũ, ông đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp, hào phóng để động viên tinh thần các cầu thủ. Vào thời điểm Than Quảng Ninh khủng hoảng vì những mâu thuẫn giữa cầu thủ và đơn vị chủ quản bị đẩy đến ngưỡng không thể đối thoại. Thời điểm ấy Than Quảng Ninh mong manh như bong bóng xà phòng, những kịch bản xấu nhất cũng đã được dự tính. Nhẹ nhàng thì trở lại hạng nhất, còn quá căng thẳng thì đội bóng có thể bị giải tán bất cứ lúc nào. Trong hoàn cảnh “chỉ mành treo chuông” ấy, với uy tín và tình cảm ông dành cho CLB, ông đã đứng ra động viên, giải thích và trực tiếp giải quyết một số vướng mắc về kinh tế cho đội bóng. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của ông, mùa giải đó Than Quảng Ninh đã trụ vững và về đích ở vị trí an toàn.

Mùa giải kế tiếp khi ông gánh vác trách nhiệm mà lãnh đạo và NHM Quảng Ninh tin tưởng giao phó, ông đã tiến hành nhiều giải pháp để nâng cấp chất lượng đội hình. Hàng loạt hợp đồng bom tấn được kích hoạt đã biến Than Quảng Ninh từ một CLB non trẻ trở thành một thiếu gia đáng gờm của bóng đá Việt. Và thành công cũng đến rất nhanh, ngay ở mùa giải thứ hai ông giữ vai trò chủ tịch CLB. Lần đầu tiên trong lịch sử của mình Than Quảng Ninh giành cú đúp Cup Quốc Gia và Siêu Cup Quốc Gia. Bóng đá Quảng Ninh cũng lần đầu tiên có tên trên bản đồ châu lục khi đại diện cho Việt Nam tham dự AFC CUP 2017. Nhưng chừng đó có lẽ chưa thỏa mãn với vị chủ tịch nhiều đam mê này. Trong quá trình hội nhập và phát triển, tư duy làm bóng đá của chủ tịch Phạm Thanh Hùng cũng nhanh nhậy và thức thời. Để phát triển chuyên nghiệp, CLB cần có sự phát triển bền vững, căn cơ. Từ một CLB không tiếc tiền đổ vào thị trường chuyển nhượng giờ đây Than Quảng Ninh chuyển mình và tìm kiếm thành công từ lối chơi tập thể giàu bản sắc.

No name

Dịp gần đây người ta ít thấy vị chủ tịch CLB xuất hiện trong màn Viking cuối trận. Với những đóng góp của mình cho bóng đá Việt, ông được BCH VFF tín nhiệm giao phó trọng trách trưởng ban bóng đá nữ và phó ban tài trợ VFF. Không những thế với tư duy phát triển bóng đá bền vững ông đã được UBND tỉnh Quảng Ninh trao toàn quyền công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Quảng Ninh. Với bộn bề trách nhiệm mới, thật khó để ông có thể dành toàn bộ thời gian cho đội 1 như trước đây. Hôm nay là sinh nhật ông, vị chủ tịchđầy đam mê và tâm huyết với bóng đá. Xin gửi đến ông những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc ông mạnh khỏe sát cánh cùng bóng đá Quảng Ninh vươn tầm cao mới