Site Search

Huy Cường, Nguyên Sa sẵn sàng theo nghiệp cầm quân

Đăng bởi: MOON, Lúc 00:14 12/07/2017
Bộ đôi cầu thủ của Than QN là trung vệ Nguyễn Huy Cường và tiền vệ Phạm Nguyên Sa đã có những bước chuẩn bị cho tương lai sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 4 đến 16-7, tại Đà Nẵng, đã diễn ra khóa học HLV chứng chỉ C AFC lần thứ hai trong năm 2017 do LĐBĐ Châu Á (AFC) và LĐBĐ Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức. Lớp học này gồm 24 học viên tham gia và trong đó có mặt bộ đôi cầu thủ của CLB Than QN là trung vệ Nguyễn Huy Cường cùng tiền vệ tân binh Phạm Nguyên Sa.

Được biết khóa học diễn ra theo quy định chương trình chuẩn của AFC. Các giờ học lý thuyết và thực hành của khóa học đều được tổ chức tại trường ĐH TDTT Đà Nẵng do giảng viên Lư Đình Tuấn, cựu tuyển thủ Việt Nam, trợ lý của HLV ĐTQG, ĐT U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng trực tiếp đứng lớp thời lời mời của AFC.

Theo chương trình và quy định của AFC, các học viên sẽ phải trải qua 2 bài thi lý thuyết (tổng hợp và chuyên sâu), 3 bài thi thực hành huấn luyện. Học viên đạt điểm số chuẩn qua các bài thi sẽ được AFC cấp chứng chỉ HLV bóng đá trình độ C. Cũng tại khóa học này, từ ngày 8-7 đến khi bế giảng khóa học, theo chương trình công tác AFC sẽ cử chuyên gia - giảng viên Mazen Mroueh (quốc tịch Lebanon) tới Đà Nẵng để đánh giá, quan sát khóa học từ đó có những hỗ trợ, đóng góp cho công tác đào tạo HLV của các Liên đoàn thành viên AFC.

Huy Cường và Nguyên Sa được cho là những cầu thủ nhạy bén với thời cuộc và sớm tính đường dài cho tương lai sau khi kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số. Việc hướng tới nghề HLV là một sự lựa chọn đúng đắn và cũng hợp lý của không chỉ hai cầu thủ này mà còn của nhiều đồng nghiệp khác ở V-League. Nhân kỳ nghỉ kéo dài hai tháng, Huy Cường và Nguyên Sa đã rủ nhau đăng ký lớp học này và dĩ nhiên được sự ủng hộ từ lãnh đạo đội bóng. Với việc cầm trên tay tấm bằng HLV do AFC cấp, tương lai của bộ đôi này chắc chắn sẽ rất rộng mở.