Site Search

Mạc Hồng Quân nói gì khi được triệu tập

Đăng bởi: bientap, Lúc 18:37 29/08/2017
Tiền đạo Mạc Hồng Quân đã có chia sẻ đầu tiên quanh việc bất ngờ được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội trở lại ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với ĐTQG Malaysia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục

Chiều nay 29/8, Mạc Hồng Quân cùng nhiều đồng đội đã có mặt tại Khách sạn La Thành, Hà Nội để sẵn sàng bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Campuchia. Là một trường hợp khá đặc biệt và nhận nhiều ý kiến trái chiều khi được triệu tập, Hồng Quân đương nhiên nhận được sự quan tâm của truyền thông. Tiền đạo này chia sẻ: “Tôi nghĩ xứng đáng hay không thì bất kỳ cầu thủ nào lên tuyển cũng đã phấn đấu hết mình trong màu áo CLB. Không chỉ riêng tôi, tôi nghĩ ai đã được gọi đều là người xứng đáng.

HLV Mai Đức Chung có gọi trước cho tôi, thông báo về việc triệu tập vào danh sách này. Tôi cũng rất vui mừng vì trong năm nay mình thi đấu không phải là tốt nhất nhưng cũng không phải tệ như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi HLV có cách xây dựng lối chơi và con người khác nhau. HLV Mai Đức Chung đã trao cho tôi cơ hội, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để không phụ lòng ông”.

Mạc Hồng Quân từng là sự lựa chọn cứng ở tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura. Khi ông Hữu Thắng lên nắm quyền, tiền đạo này đánh mất vị trí và hiếm khi được triệu tập. Được trở lại tuyển với tư cách 1 tiền đạo, Hồng Quân chia sẻ: “Từ bé tới khi về Việt Nam, tôi luôn đá tiền vệ hoặc tiền vệ phòng ngự nên có chút gì đó vẫn kéo tôi về tiền vệ hơn. Bây giờ, ở Than QN, tôi vẫn đá tiền vệ. Nhưng khi được trao cơ hội đá tiền đạo ở đội tuyển hay bất kỳ vị trí nào khác, đó đều là niềm vinh dự".

Trong lễ công bố danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam thi đấu với Campuchia vào chiều qua (28/8) tại trụ sở VFF, Mạc Hồng Quân và Phí Minh Long là hai cầu thủ vấp phải sự phản đối từ chính lãnh đạo VFF và VPF. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung đã đứng ra bảo lãnh. Về vấn đề này, Hồng Quân cho biết: "Bất cứ cầu thủ nào được gọi lên đội tuyển quốc gia đều xứng đáng. Mỗi HLV đều xây dựng một lối chơi, con người khác nhau. HLV Mai Đức Chung trao cơ hội cho tôi và tôi sẽ cố gắng tập luyện tốt nhất có thể. Tôi cảm ơn vì HLV đã tin tưởng và tao cơ hội này cho mình. Xứng đáng hay không thì theo tôi cầu thủ nào lên tuyển cũng đã cố gắng phấn đấu hết mình, không phải riêng tôi mà các đồng đội cũng có suy nghĩ như vậy”.