Site Search

Mạc Hồng Quân và lần trở lại đáng kỳ vọng!

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:38 25/09/2019
Thông tin Mạc Hồng Quân được HLV Park Hang Seo triệu tập cho đợt tập trung chuẩn bị cho trận đối đầu với Malaysia là niềm vui không chỉ của riêng cầu thủ này mà nó còn là niềm tự hào, niềm hi vọng của NHM bóng đá Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Sau rất nhiều lần đồn đoán, kì vọng cuối cùng Mạc Hồng Quân cũng được HLV Park Hang Seo triệu tập để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Malaysia và Indonesia vào trung tuần tháng 10 này. Việc gọi lại Mạc Hồng Quân đã dấy lên những tranh cãi về vị trí và phong độ của Quân với những cái tên không được triệu tập khác. Tuy nhiên Mr Park Hang Seo có lí do để gọi cầu thủ này mà từ chối cầu thủ khác. Và cũng chỉ những nỗ lực của Hồng Quân mới trả lời chính xác câu hỏi mình có phù hợp với triết lý bóng đá của Park hay không mà thôi.

Nhìn vào danh sách sơ bộ thầy Park triệu tập, ngoài những cái tên quen thuộc lần này đã xuất hiện những công thần dưới triều đại Miura như Hoàng Thịnh, Huy Toàn hay Hồng Quân... Những cầu thủ này được kỳ vọng sẽ làm tăng sức mạnh và tốc độ cho tuyến tiền vệ vốn được coi là cú đấm thép quyết định thành bại của đội tuyển. Theo đồn đoán, Hồng Quân được “ngắm” cho vị trí tiền đạo. Thế nhưng trong vai trò tiền đạo mũi nhọn trong những lần tập trung trước đây Hồng Quân không để lại nhiều ấn tượng. Chỉ khi về Than Quảng Ninh, dưới bàn tay HLV Phan Thanh Hùng, Mạc Hồng Quần mới có thể hồi sinhở vị trí sở trường. Với thể hình, thể lực tốt Hồng Quân thường giành được lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi. Khả năng đọc trận đấu tốt của một tiền vệ luôn giúp cầu thủ Việt Kiều này có được những đường chuyền thông minh, tinh tế. Nhãn quan chiến thuật nhạy bén cũng giúp anh luôn xuất hiện ở những vị trí thuận lợi uy hiếp khung thành đối phương.

No name

 

Có quan sát Hồng Quân thi đấu ở Than Quảng Ninh mới thấy vai trò quan trọng của cầu thủ này trong cách vận hành lối chơi của đội bóng Đất Mỏ. Trong vai trò tiền vệ tổ chức đá lệch phải Hồng Quân chính là nguồn cấp bóng cho vua kiến tạo Nghiêm Xuân Tú. Không những thế việc thi đấu gần tiền đạo mũi nhọn Dyachenko, Hồng Quân chớp cơ hội rất nhanhở tình huống bóng 2. Ngoài ra với nền tảng thể lực sung mãn Hồng Quân luôn xuất hiện trong những điểm nóng ở giữa sân. Phối hợp hỗ trợ cùng Hải Huy, Nhật Minh đánh chặn từ xa giảm đáng kể áp lực cho hàng thủ.

Với lối những ưu điểm về kỹ thuật thể hình thể lực cùng tư duy chơi bóng hiện đại. Có thể tin tưởng rằng nếu được thầy Park trao cơ hội Mạc Hồng Quân sẽ thành công góp phần xây dựng giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam.