Site Search

Mạc Hồng Quân và niềm tin lớn ở ngày tái xuất màu áo ĐTQG

Đăng bởi: MOON, Lúc 18:42 28/08/2017
Tiền đạo Mạc Hồng Quân vừa bất ngờ được HLV tạm quyền Mai Đức Chung triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục

Phải nói rằng đây là một quyết định bất ngờ đến khó tin vì theo rất nhiều nhận định, chiếc áo ĐTQG giờ đã quá xa vời với Mạc Hồng Quân nhất là khi chứng kiến anh sa sút phong độ trong hơn một mùa giải trở lại đây. Mùa bóng này, ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ tấn công, Hồng Quân cũng không thể hiện được quá nhiều điều và việc anh trở lại ĐTQG chỉ là chuyện trong mơ.

Dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, bất chấp việc hàng tiền đạo có nhiều biến động lớn, nhất là sau khi Công Vinh giải nghệ và để lại một khoảng trống lớn không người thay thế, Hồng Quân cũng không được để mắt tới. Giờ đây, khi HLV Mai Đức Chung lên nắm quyền, mọi thứ đã thay đổi, chân sút Việt kiều này đã được trao cơ hội.

Việc Hồng Quân được lên tuyển đã tạo nên khá nhiều ý kiến tranh cãi từ giới truyền thông lẫn cả những quan chức và người làm chuyên môn. Trong cuộc họp ra mắt HLV Mai Đức Chung cũng như công bố danh sách ĐTQG, có khá nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng quanh chuyện ông Chung gọi lại Hồng Quân vì những người phản bác cho rằng tiền đạo này đã sa sút quá nhiều trong thời gian qua và thậm chí ở Than QN, anh cũng chỉ đá dự bị, đôi khi còn không có tên trong danh sách thi đấu và lâu rồi không để lại chút dấu ấn nào.

Tuy nhiên HLV Mai Đức Chung đã giải thích rất cặn kẽ về quyết định của mình và thể hiện một niềm tin lớn vào Hồng Quân. HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam cho biết bản thân ông đã xem Hồng Quân được đào tạo như thế nào ở nước ngoài và nhận thấy được những tiềm năng lớn từ anh. Cũng chính ông là người đã mở đường đưa quân về Việt Nam, đá cho các CLB và cả các ĐTQG. Trong giai đoạn vừa qua, Quân có thể không thi đấu được như mong đợi ở vị trí tiền vệ công nhưng với môt cầu thủ rất có tiềm năng như anh, phong độ chỉ là chuyện nhất thời.

Ông Chung thậm chí còn khẳng định việc gọi Quân trở lại ĐTQG còn có sự đảm bảo từ hai lãnh đạo cao nhất của Than QN là chủ tịch Phạm Thanh Hùng và HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Cả hai đều khẳng định Quân đang có sự tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian gần đây và những trận giao hữu vừa qua, anh đều chơi rất tốt, xứng đáng nhận được trao một cơ hội. Với bản thân Hồng Quân, đây chắc chắn là cơ hội không thể tốt hơn để anh khẳng định lại giá trị của bản thân, rằng tất cả những gì vừa qua chỉ là sự sa sút nhất thời và tin vào HLV, tin vào bản thân sẽ là điều tốt nhất mà anh nên làm lúc này.  

Cùng với Hồng Quân, ông Chung cũng còn có một sự thay đổi mạnh mẽ nữa về vấn đề nhân sự khi quyết định gạt 10 thành viên của U22 Việt Nam và chỉ giữ lại đúng 10 người gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Quang Hải, Văn Hậu, Minh Long (Hà Nội FC), Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Tiến Dũng (Viettel) và Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

Vị trí thủ môn với sự xuất hiện của Phí Minh Long thay vì Huỳnh Tuấn Linh (Than QN) cũng gây rất nhiều tranh cãi khi thủ thành của Hà Nội FC này đã mắc rất nhiều sai sót dẫn đến trận thua của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan và bị loại khỏi SEA Games 29. Nhiều ý kiến cho rằng Minh Long không xứng đáng lên ĐTQG nhưng ông Chung đã bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng nên mở lòng cũng như trao cơ hội thêm nữa cho cầu thủ này. “Minh Long là một cầu thủ trẻ, cần tạo nhiều cơ hội cho cậu ấy học hỏi và rèn luyện bản lĩnh chứ đừng vì một trận đấu mắc lỗi mà tuyệt đường phấn đấu của Long”.

DANH SÁCH 23 TUYỂN THỦ ĐTQG VIỆT NAM
Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Phí Minh Long, Bùi Tiến Dũng
Hậu vệ: Âu Văn Hoàn, Bùi Tiến Dũng, Vũ Ngọc Thịnh, Đoàn Văn Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Vũ Văn Thanh
Tiền vệ: Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Võ Huy Toàn, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Quang Hải
Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Mạc Hồng Quân, Lê Văn Thắng, Hà Đức Chinh