Site Search

Nổ súng tưng bừng,Dyachenko vẫn không thể soái ngôi vua phá lưới

Đăng bởi: MOON, Lúc 20:29 25/11/2017
Cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017 càng về cuối mùa lại càng trở nên hấp dẫn với cuộc đua tranh của một loại chân sút. Và sau 15 năm, một cầu thủ nội mới chính thức giành được danh hiệu này.

Tin cùng chuyên mục

Như đã nói, càng về cuối mùa, cuộc đua vô địch V-League 2017 càng căng thẳng và quyết liệt. Ngôi vua phá lưới cũng kết thúc trong sự kịch tính. Như đã nói, lần đầu tiên sau 15 năm, mới lại có một chân sút nội vươn lên giành danh hiệu này. Người giành chiến thắng là tiền đạo Anh Đức của B.Bình Dương với 17 lần lập công. Đó là một con số hết sức thuyết phục, ấn tượng và đáng ghi nhận.

Tuy nhiên Anh Đức cũng chút nữa thì không thể có được vinh dự này khi các chân sút ngoại khác cũng bám đuổi anh rất quyết liệt, trong số đó có Dyachenko của Than QN. Tiền đạo người Nga càng về cuối càng chơi hay và dù chỉ gắn bó với sân Cẩm Phả trong có nửa mùa giải,  thế nhưng anh đã chói sáng và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Anh Đức.

Ở trận đấu với Hà Nội FC này, Dyachenko đã  khiến tất cả những ai từng mất niềm tin ở anh phải ngỡ ngàng khi ghi tới 4 bàn thắng qua đó nâng tổng số các pha lập công ở mùa giải này lên con số 16 bàn. Đáng tiếc là ngần đó đã không thể đủ giúp anh vươn lên giành danh hiệu vua phá lưới khi mà ở trận đấu cùng giờ, Anh Đức cũng liên tục tỏa sáng. Tuyển thủ Việt Nam này cùng đồng đội tạo nên bất ngờ khi dẫn đội chủ nhà 3-0 chỉ ngay trong hiệp 1 và anh là người ghi cả 3 bàn cho B.Bình Dương.

Với hat-trick chỉ trong hiệp 1 ở các phút 19, 42 và 45, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã vượt qua Lê Văn Thắng (16 bàn) để trở thành chân sút nội ghi bàn nhiều nhất một mùa giải trong lịch sử V.League (17 bàn). Với 17 bàn, Anh Đức trở thành vua phá lưới của V-League 2017. Dyachenko có 16 bàn, Nsi có 16 bàn (lập cú đúp ở trận đấu cuối).

Top 3 chân sút ghi bàn V.League 2017
1. Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương) - 17 bàn
2. Nsi Amougou (XSKT Cần Thơ) - 16 bàn
-. Dyachenko (Than Quảng Ninh) - 16 bàn