Site Search

TRUNG TUYẾN - SÀN DIỄN CỦA SAO MAI

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 23:18 21/09/2020
HLV Phan Thanh Hùng đã hiện thực hóa ý tưởng của lãnh đạo CLB khi để hai tiền vệ trẻ Phạm Trung Hiếu (17) và Nguyễn Hai Long (88) sát cánh cùng đàn anh Nhật Minh trong cả hai trận đấu ở Cup quốc gia. Có lẽ đây chính là bước chạy đà giúp các cầu thủ trẻ tự tin hơn trong vai trò gánh vác, dẫn dắt lối chơi cho Than Quảng Ninh trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Là cái tên không còn xa lạ với NHM và CĐV vì Phạm Trung Hiếu được HLV Phan Thanh Hùng tạo điều kiện cho ra sân trong đội hình chính của Than Quảng Ninh từ đầu mùa giải trước. Bẵng đi một thời gian do nhiều lí do Hiếu không được ra sân nên lần trở lại này không nhiều người tin vào sự tiến bộ của Hiếu. Thế nhưng thực tế trên sân đã phản ánh điều ngược lại. Hiếu thi đấu chững chạc, lăn xả không ngại va chạm trong phòng ngự, thanh thoát, tinh tế trong cầm nhịp và tổ chức tấn công. Nhờ di chuyển linh hoạt chiếm vị trí tốt nên Hiếu thi đấu khá hiệu quả trong vai trò tiền vệ con thoi.
 
 
Phạm Trung Hiếu cầu thủ trẻ giầu tiềm năng
 
Không còn là một phát hiện thú vị như những ngày đầu được chơi ở đội 1. Giờ đây Nguyễn Hai Long đã là niềm hi vọng của CĐV mỗi khi Than Quảng Ninh thi đấu. Họ luôn đặt niềm tin vào sự bùng nổ của tài năng trẻ quê gốc Tiên Yên này. Những phẩm chất xuất chúng cùng tư duy hiện đại đã giúp Hai Long bắt nhịp và hòa nhập nhanh với những đàn anh của mình. Đọc tình huống nhạy bén, nhận bóng và xử lý bóng tinh tế rồi hướng quả bóng về phía khung thành đối phương theo cách nhanh nhất là những phẩm chất của những tiền vệ hàng đầu. Không có được thể hình vượt trội khi chơi ở vị trí quyết liệt nhất trên sân nhưng bù lại Hai Long sở hữu kỹ năng chơi bóng toàn diện cả hai chân cùng với đó là khả năng chọn vị trí tinh tế đã giúp Hai Long có sự tiến bộ vượt bậc. 
 
Nguyễn Hai Long đang có những bước tiến dài trong sự nghiệp
 
Trong trận tứ kết và bán kết cup Quốc gia vừa qua, cặp đôi tiền vệ trẻ của Than Quảng Ninh đã có những màn trình diễn ấn tượng. Nhờ chơi tốt cả hai chân nên cặp đôi này thường xuyên hoán đổi vị trí cho nhau khiến các đối thủ mất phương hướng khi triển khai lối chơi. Tích cực lùi sâu đánh chặn cùng Nhật Minh để hỗ trợ hàng thủ cả hai còn rất hiệu quả khi tổ chức tấn công. Không chỉ hàng tiên vệ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chật vật khi đối đầu với hai tiền vệ nhỏ con nhưng nhanh nhẹn của Than Quảng Ninh. Mà ngay cả những tiền vệ tuyển thủ quốc gia thuộc biên chế Viettel cũng ngán ngẩm khi đối đầu với cặp đôi tiền vệ trẻ của Than Quảng Ninh. 
 
 
Họ đang đứng trước cơ hội lớn để khẳng định bản thân
 
Thi đấu ấn tượng và tiến bộ qua từng trận đấu, Trung Hiếu và Hai Long đang từng bước khẳng định khả năng của mình. Có thể ngay mùa giải này hai tuyển thủ U23 (Trung Hiếu sinh năm 1998, Hai Long sinh năm 2000) chưa thể tiệm cận trình độ của Hải Huy, Hồng Quân. Nhưng với những cố gắng và khả năng của mình NHM Than Quảng Ninh tin rằng họ sẽ sớm là nhạc trưởng và người cầm nhịp cho đội bóng Đất Mỏ.