Site Search

SVĐ Cẩm Phả, nơi tình yêu hội tụ

Đăng bởi: Admin, Lúc 16:11 19/06/2017
Nhắc đến CLB Than QN, bên cạnh những chiến tích trên sân cỏ, ắt hẳn phải nhắc tới sự cuồng nhiệt của CĐV đội bóng này và sân Cẩm Phả là nơi có thể được cảm nhận và tận hưởng điều đó một cách rõ ràng nhất.

Được khởi công năm 2002 tại thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và đưa vào sử dụng năm 2004 với sức chứa ban đầu là 15.000 người, SVĐ Cẩm Phả là SVĐ lớn và đẹp nhất của tỉnh và là địa điểm chính để tổ chức các sự kiện thể thao cũng như biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật. Với mặt sân cỏ khá đẹp và thuận tiện giao thông, sân Cẩm Phả đã được đội bóng Than QN chọn làm sân nhà.
 
Trong các trận đấu của đội bóng đất mỏ tại đây, các khán đài luôn kín chỗ và theo sự phát triển đi của đội bóng, lượng CĐV có nhu cầu tới sân cũng ngày một lớn hơn. Nắm bắt tình hình đó, năm 2010, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định số 3621/QĐ-UBND phê duyệt việc đầu tư xây dựng và cải tạo nâng cấp sân Cẩm Phả. Theo quyết định này, các khán đài sẽ được nâng cấp để tăng sức chứa; các phòng chức năng ở hai bên khán đài A và B cũng được hiện đại hóa; trang bị và làm mới lại hệ thống phòng kỹ thuật phục vụ báo chí, phát thanh truyền hình tại khu vực tầng 2 của khán đài B.
 

Sân Cẩm Phả nhìn từ trên cao

Cùng với đó dĩ nhiên không thể không kể tới việc trồng mới mặt cỏ, bổ sung một số hạng mục mới như hệ thống chiếu sáng để đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu quốc gia, bảng điện tử, đường chạy điền kinh và chỉnh trang khuôn viên, bãi đỗ xe, trồng cây xanh xung quanh sân với tổng kinh phí lên tới 37 tỷ 800 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách hỗ trợ của tỉnh và ngân sách địa phương.
 
Sau khi sửa sang, sân Cẩm Phả đã trở thành một trong những sân hiện đại và có sức chứa lớn nhất miền Bắc (lên tới 2,5 vạn người). Năm 2014, một lần nữa sân lại được nâng cấp hệ thống dàn đèn chiếu sáng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo cho các trận đấu diễn ra muộn không bị ảnh hưởng.

 

Với CĐV Than QN, sân Cẩm Phả là nơi để họ thể hiện tình yêu bóng đá của mình

Giờ đây, sân Cẩm Phả đã trở thành địa điểm tụ hội của người hâm mộ bóng đá Quảng Ninh nói riêng mỗi khi CLB Than QN thi đấu tại đây. Sự chuyên nghiệp và cuồng nhiệt của các CĐV đã tạo nên màu xanh cùng bầu không khí đầy ấn tượng trong các trận đấu. Điều đó đã tạo thêm động lực cho các cầu thủ Than QN giúp họ có được những thành công như ngày hôm nay.
 
Sự cuồng nhiệt và tính chuyên nghiệp của BTC sân Cẩm Phả đã được ghi nhận khi mới đây, VFF đã quyết định chọn nơi này làm địa điểm tổ chức trận giao hữu giữa đội U23 Việt Nam và U23 Myanmar chuẩn bị cho SEA Games 28 diễn ra không lâu sau đó. Và ắt hẳn tương lai sẽ còn nhiều trận đấu lớn nữa được đưa đến Cẩm Phả để phục vụ người hâm mộ.
 
SVĐ Cẩm Phả
Địa chỉ: Đường Võ Huy Tâm, Cẩm Trung, tp. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Điện Thoại: 033 3863 718
Sức chứa: 25.000.000 người
Mặt sân: Cỏ tự nhiên
 
CHIP
Theo Tạp chí Thể thao