Site Search

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng ủng hộ hết mình và thưởng nóng cho ĐT nữ Việt Nam

Đăng bởi: MOON, Lúc 16:31 25/08/2017
Trong khi bóng đá nam với U22 Việt Nam gây thất vọng lớn khi không vượt qua được vòng đấu bảng thì ĐT nữ Việt Nam lại tạo nên ấn tượng cực mạnh với việc lên ngôi hậu đầy thuyết phục. Thành tích này khiến đội nhận được rất nhiều sự chúc mừng và những phần thưởng lớn.

Tin cùng chuyên mục

Hôm qua (24/8), ĐT nữ Việt Nam đã bước vào trận đấu cuối cùng tại SEA Games 29 gặp đội chủ nhà Malaysia. Đây không phải là trận đấu khó khăn bởi chiến thắng đã chắc chắn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên với việc Thái Lan đã thắng 3-1 ở trận đấu sớm và điều đó khiến các cô gái Việt Nam phải thắng đậm tới 5-0 mới có thể vượt qua kình địch này về hiệu số bàn thắng bại và giành chức vô địch, nhiệm vụ ấy là chẳng đơn giản gì.

Bước vào trận đấu, ĐT nữ Việt Nam đã chơi rất tốt và sớm có được 2 bàn thắng dẫn trước do công của Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Liễu. Hai bàn thắng sớm cùng ưu thế vượt trội về sức mạnh cộng với tâm lý hoàn toàn tự tin giúp các học trò của HLV Mai Đức Chung chơi mỗi lúc một tốt hơn. Phút 40, Nguyễn Thị Muôn  nâng tỷ số lên 3-0 và ngay trước khi hiệp 1 kết thúc, chân sút số 1 của đội là Huỳnh Như đã ghi bàn thắng thứ tư.

Ngay đầu hiệp thi đấu thứ hai, Nguyễn Thị Muôn đã nâng tỷ số lên 5-0 và hoàn tất chỉ tiêu đã đặt ra để có thể đưa ĐT nữ Việt Nam đến ngôi vô địch. Và để chắc chắn hơn nữa, phút 80, Nguyễn Thị Liễu đã ghi bàn ấn định chiến thắng chung cuộc 6-0 cho đội bóng áo đỏ. Với chiến thắng đậm đà này, ngôi hậu của SEA Games 29 đã chính thức thuộc về các cô gái vàng của Việt Nam.

Với thành tích tuyệt vời này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như liên tiếp nhận được các phần thưởng nóng từ Tổng cục TDTT, VFF, các nhà tài trợ. Có mặt trên sân để theo dõi trận đấu giữ ĐT nữ Việt Nam với ĐT nước chủ nhà Malaysia, chủ tịch Phạm Thanh Hùng của Than QN trong chiếc áo đỏ của ĐTQG Việt Nam đã tỏ ra hết sức vui mừng và phấn khởi. Ngay sau trận đấu, ông đã xuống chúc mừng thầy trò HLV Mai Đức Chung ngay tại sân và tặng thưởng nóng 10.000 USD để khích lệ tinh thần các cô gái vàng đã mang vinh quang về cho tổ quốc.