Site Search

HLV Thanh Hùng tin Hữu Thắng dùng Tuấn Tài là có lý do

Đăng bởi: MOON, Lúc 12:28 23/08/2017
U22 Việt Nam đã có một trận hòa đầy đáng tiếc trước U2 Indonesia. Không chỉ vì chúng ta chơi hơn người mà còn vì có rất nhiều cơ hội mà không tận dung được, đáng nói nhất là các pha bỏ lỡ khó tin của Tuấn Tài.

Tin cùng chuyên mục

Rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc và bất bình cũng như thấy khó hiểu về việc HLV Hữu Thắng tại sao lại quyết giữ Tuấn Tài đến cùng mà không tìm sự may mắn ở Đức Chinh hay Thanh Bình. U22 Việt Nam đã chiếm thế chủ động trong suốt thời gian thi đấu , có rất nhiều cơ hội và NHM cho rằng nếu như Hữu Thắng thay Tuấn Tài, thì mọi thứ có thể đã rất khác. 

Tuấn Tài về cơ bản không quá tệ nhưng không phải lúc nào cũng tỏa sáng. Hai trận đấu trước gặp Campuchia và Philippines, phải rất vất vả, cầu thủ người Nghệ An này mới có được 2 bàn thắng dù cơ hội cho mình là khá nhiều. Điều đó đã ít nhiều cho thấy một sự thực là anh khó có thể được xem là người quyết định số phận trận đấu và cũng có thể HLV Hữu Thắng đã chưa chuẩn ở quyết định giữ Tuấn Tài đến cùng.

 

Theo HLV Phan Thanh Hùng, có thể là với HLV Hữu Thắng, Tuấn Tài đang là cái tên tốt nhất. Ông cho biết: "Tôi nghĩ cái này là chiến thuật của HLV Hữu Thắng. Phong độ có thể lúc này lúc khác nhưng tôi nghĩ chắc chắn Hữu Thắng đã chọn cầu thủ (Tuấn Tài) mà anh ấy cho là tốt nhất ".

HLV Thanh Hùng cũng đánh giá việc U22 Việt Nam ngoài sự đen đủi thì việc chỉ có được 1 điểm cũng không phải bất ngờ. "U22 Việt Nam bị cầm hòa là do U22 Indonesia có thể hình, thể lực tốt. Khi cầu thủ của U22 Việt Nam có bóng thường sẽ bị áp sát rất nhanh. Đặc biệt đối thủ còn có lối đá không ngại va chạm và phản công rất nhanh khiến các học trò của HLV Hữu Thắng không dám bung hết sức vì sợ bị phản công".

Về phần mình, LV Hữu Thắng cũng có lý giải về quyết định không thay Tuấn Tài. Ông cho biết: "Tại sao phải thay đổi khi chúng ta đang chơi hơn người và có thế trận tốt. Vấn đề là thiếu may mắn thôi. Nếu Tuấn Tài ghi bàn, đấy lại là một quyết định đúng. Tôi cũng muốn khen ngợi đối thủ. Sau khi mất người, họ đã thi đấu với tinh thần lăn xả. Pha cứu thua ở phút cuối gần như không tưởng. Tôi ghi nhận tinh thần của thi đấu của họ".

Với việc chỉ có được 1 kết quả hòa đáng tiếc trước U22 Indonesia, U22 Việt Nam lỡ mất cơ hội vào bán kết sớm mà còn phụ thuộc vào kết quả ở trận đấu với U22 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng của bảng B. Quyền tự quyết trong tay, chúng ta lại bỏ mất và không những thế, khả năng bị loại còn hiển hiện nếu như chúng ta thua trận cuối.