Site Search

Quảng Nam FC và V.League 2017: Không ai đánh thuế giấc mơ

Đăng bởi: Admin, Lúc 16:43 17/06/2017
Chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn nằm trong Top 6 song Quảng Nam FC mom men cho một vị trí trong nhóm giành huy chương. Với tiềm lực sẵn có, giấc mơ không ai đánh thuế.

Tin cùng chuyên mục

 “Ngựa ô” sải vó
Mỗi lần nhắc đến cụm từ “ngựa ô” với HLV Hoàng Văn Phúc, vị “tướng già” này chỉ mỉm cười rồi tặc lưỡi: “Ngựa ô gì đâu. Quảng Nam là đội bóng còn non trẻ, chỉ biết phấn đấu, đá để dân thương, đá vì chính mình ấy mà.”
 
Quả thực, nếu xét về “tuổi đời” V.League thì họ chỉ mới bước qua năm thứ 3. Để đặt cạnh chỗ “đàn anh” SHB Đà Nẵng, Quảng Nam chưa “đủ tuổi”. Thế nhưng, bóng đá Quảng Nam lại đang có những bước tịnh tiến chậm mà chắc.
 
Ngay mùa đầu tham dự V.League 2014, đội chủ sân Tam Kỳ đã cán đích ở vị trí thứ 8. Họ vẫn giữ nguyên thứ hạng ở mùa giải sau đó và kết thúc V.League 2016, Quảng Nam FC lọt vào Top 5, vượt chỉ tiêu đề ra là một vị trí trong Top 6. Thậm chí, nếu không có những trận hòa không tưởng đầy đáng tiếc trước Sài Gòn FC (3-3) hay FLC Thanh Hóa (4-4), thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã nằm trong nhóm giành huy chương. Họ cũng lần đầu tiên giành huy chương đồng ở Cúp Quốc gia.
 
Không chỉ gặt hái những thành tích nhất định ở đội 1, các tuyến trẻ của Quảng Nam FC đang cho “quả ngọt”. Năm 2016, họ tham dự đủ 4 giải trẻ theo tiêu chí mà VFF đề ra và các đội U17, U19 đã giành vé vào vòng chung kết.
 
Sứ mệnh “hậu QNK”
Bước sang mùa giải 2017, bóng đá đất Quảng sang trang khi quyết định đổi tên từ QNK Quảng Nam sang Quảng Nam FC. “Chúng tôi nhận thức sâu sắc bóng đá đất Quảng là bóng đá nhân dân của Quảng Nam. Đó là lý do mà chúng tôi quyết định đổi tên đội bóng”, Chủ tịch Lê Nguyên Hồng chia sẻ.  
 
 
Quyết định đổi tên này có phần bất ngờ song đó là lộ trình mà đội chủ sân Tam Kỳ vạch ra trước đó. Xác định bóng đá phải dựa vào sự tin yêu của khán giả cùng sự chung tay của các doanh nghiệp, Quảng Nam FC lấy tôn chỉ bóng đá đẹp, cống hiến làm kim chỉ nam. Trong đó, duy trì một vị trí ở nhóm trên của bảng xếp hạng là mục tiêu tối thượng.
 
Để đạt được mục tiêu đó, họ đã có những bước tiến vững chắc trên thị trường chuyển nhượng. Quảng Nam FC nhanh chóng giữ chân tiền đạo Claudecir sau một mùa giải thành công. Bên cạnh đó, những nhân tố chủ chốt như Đinh Thanh Trung, Thanh Hưng, Ngọc Nguyên, Văn Thuận,… đều được tái ký hợp đồng. Những Minh Phong, Văn Học, Hữu Phước, Văn Phong được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho đội chủ sân Tam Kỳ. Đặc biệt, Quảng Nam FC đã nhập tịch thành công chân sút Suleiman với cái tên Nguyễn Trung Đại Dương để mang về trung vệ Thiago.
 
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng nền tảng vững chắc đã được xây dựng trong mấy năm qua song Quảng Nam FC chỉ khiêm tốn đặt mục tiêu trong Top 6. “Chúng tôi đã căn cứ lực lượng của các đội bóng để đề ra mục tiêu cho mình. Dẫu vậy, có cơ hội Quảng Nam FC sẽ cố gắng giành một vị trí trong nhóm có huy chương”, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ.
 
Bên cạnh tiếp tục phát huy những kết quả từng đạt được khi mang tên QNK, bóng đá Quảng Nam còn có sứ mệnh phải tiến lên chuyên nghiệp thực thụ. Và với động thái trả lại tên cho em với cái tên “sạch” Quảng Nam, đội chủ sân Tam Kỳ đang nhận được sự ủng hộ, chung tay của các doanh nghiệp. Trong buổi lễ xuất quân, lãnh đạo tỉnh cũng đã hứa sẽ đưa đội bóng Quảng Nam thành một câu lạc bộ chuyên nghiệp với lộ trình xây dựng cơ sở vật chất, các hạng mục cần thiết cho đội bóng từ nay đến năm 2020.