Site Search

Chiến thắng đầu tiên tại Hòa Xuân?

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:01 05/05/2019
Than Quảng Ninh đang cách đội đứng thứ hai điểm số của một trận thắng và cách vị trí thứ ba điểm số của một trận hòa. Vì vậy một kết quả có lợi trên sân Hòa Xuân sẽ đưa Than Quảng Ninh bay vào TOP 3 trước khi về làm khách ở sân Thiên Trường – Nam Định.

Tin cùng chuyên mục

Vòng đấu này Than Quảng Ninh có chuyến làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng – đội bóng chưa biết mùi chiến thắng sau 6 vòng đấu gần đây. Với phong độ ấn tượng của mình, một chiến thắng ấn tượng để Than Quảng Ninh bay cao trên BXH là điều được nhiều người kỳ vọng. Kỳ vọng đó không phải quá viển vông vì vòng đấu này các CLB xếp trên Than Quảng Ninh đều gặp phải những đối thủ rất khó chơi.

Than Quảng Ninh vừa có chuỗi hai trận thắng khá ấn tượng trước CLB Sài Gòn và Sanna Khánh Hòa BVN. Dù nhập cuộc rất khó khăn, tuy nhiên khi đã bắt nhịp, các học trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ khiến đối thủ bị cuốn theo lối đá của mình. Hàng công bị chia cắt bởi “mỏ neo” Nhật Minh còn hàng thủ bị xé toang bởi “ngũ giác huyền ảo” với Dyachenko ở đỉnh, bốn mũi giáp công còn lại là Hải Huy, Xuân Tú, Hồng Quân và Hermann. “Bài tẩy” của Than Quản Ninh chỉ có vậy, nhưng các đối thủ dù biết trước cũng khó có thể khắc chế.

 

 

Đà Nẵng mùa này có trong đội hình đến 4 ngoại binh (kể cả cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo). Thế nhưng ngoài chiến thắng trước Viettel trong trận khai mạc, 06 vòng đấu tiếp theo SHB Đà Năng chưa một lần được hưởng thêm niềm vui chiến thắng. Với việc HLV Lê Huỳnh Đức trở lại băng ghế huấn luyện, giới chuyên môn đều nhận định rằng SHB Đà Nẵng sẽ không có nhiều thay đổi trong lối chơi, phong độ của SHB Đà Nẵng vẫn phụ thuộc vào phong độ của Đỗ Merlo. Mặc dù có thêm 3 ngoại binh hỗ trợ cho Đỗ Merlo nhưng gánh nặng ghi bàn vẫn thuộc về cựu binh người gốc Agentina này dù anh năm nay đã bước sang tuổi 36. Một điểm lưu ý nữa đó là  rất có thể đội hình ra sân của Đà Nẵng đang có những vấn đề giữa nội binh và ngoại binh. Vì thế tỉ lệ chính xác của những đường triển khai tấn công của Đà Nẵng là rất thấp.

 

Dù đội chủ nhà SHB Đà Nẵng có rất nhiều quyết tâm tìm kiếm trận thắng thứ hai trên sân nhà. Tuy nhiên với phong độ hiện tại của hai đội, thật khó để tin đội bóng sông Hàn có thể gây bất ngờ trước Than.QN đang hừng hực khí thế.