Site Search

Đầu đã xuôi...

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 14:02 12/03/2018
Một chiến thắng tràn ngập cảm xúc với rất nhiều điểm nhấn và ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục

DẤU ẤN CÁ NHÂN:

Để có một chiến thắng là sự nỗ lực của cả tập thể. Tuy nhiên, trong một tập thể đó vẫn có những điểm sáng để lại nhiều cảm xúc cho NHM. Đó là:
Dương Thanh Hào:  Với thể hình, thể lực vượt trội rất khó để các trung vệ có thể tranh chấp tay đôi với Merlo. Để vô hiệu hóa được tiền đạo này, Thanh Hào đã chọn phương án áp sát ngay lần chạm bóng đầu tiên của đối thủ. Chính cách chơi khó chịu này mà Thanh Hào đã khóa chặt được chân sút số 1 của Đà Nẵng. Không những thế, những pha bọc lót để hỗ trợ cho các hậu vệ cánh, tỷ lệ tắc bóng thành công của Thanh Hào cũng rất cao (93%). Bình tĩnh, nhanh nhẹn, lì lợm - là tất cả những gì Thanh Hào đã thể hiện trong trận đấu vừa qua.


Eydison Teofilo: Cựu tiền đạo của Long An và Đà Nẵng đã có một màn chào sân Cẩm Phả không thể ấn tượng hơn. Một bàn thắng và rất nhiều tình huống lên công về thủ hiệu quả chính là những gì tân binh này đã thể hiện. Từng thi đấu cao nhất trên hàng công ở Long An và Đà Nẵng nhưng về Quảng Ninh HLV Phan Thanh Hùng đã xếp Eydison đá lệch trái đúng vị trí mà Minh Tuấn để lại. Với kỳ vọng Eydison sẽ tạo thêm một mũi khoan phá bên hành lang cánh trái giảm áp lực cho Xuân Tú bên cánh phải và hỗ trợ cho Vinicius. Ngoài cái chân trái rất “ngoan”, tinh thần thi đấu tuyệt vời của Eydison cũng đã phần nào làm NHM yên tâm khi Than Quảng Ninh không còn Vũ Minh Tuấn.

 

 

 


Nghiêm Xuân Tú: Những khen ngợi không ngớt của HLV Park Hang Seo chính là những đánh giá khách quan nhất cho phong độ của Xuân Tú trận này. Vẫn là những pha dốc bóng dọc biên mang thương hiệu Tú “Ngựa” đã khuấy đảo hành lang cánh trái của SHB Đà Nẵng. Nếu không bị các trung vệ và hậu vệ đối phương cản phá trái phép và may mắn hơn một chút thì Xuân Tú cũng đã có bàn thắng trong trận này.

 

 

 

 

DẤU ẤN CHIẾN THUẬT:

Lối chơi được HLV Phan Thanh Hùng đã xây dựng cho Than Quảng Ninh hai năm qua đã chứng minh hiệu quả trong trận đấu này. Kiểm soát bóng tốt đã giúp các học trò của HLV họ Phan chủ động điều tiết nhịp độ trận đấu. Việc xếp Thanh Hiền đá trung vệ, Nguyên Sa đá tiền vệ phòng ngự thay Trần Trung Hiếu (Kizito) đã gây bất ngờ cho các cầu thủ Đà Nẵng và cả NHM Quảng Ninh. Đây là những vị trí mà các cầu thủ này lần đầu thi đấu, tuy nhiên việc họ thi đấu tròn vai thậm chí là xuất sắc đã chứng tỏ năng lực của các cầu thủ và phương pháp huấn luyện của BHL Than Quảng Ninh. Sự đa năng của các cầu thủ sẽ giúp BHL có những sơ đồ chiến thuật linh hoạt hơn trong từng trận đấu, từng tình huống.

 

 

Chiến thắng đầu tiên của Than Quảng Ninh trong mùa giải mới không chỉ giúp thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vững tin hướng đến mục tiêu đã đặt ra. Nhân sự và cách vận hành chiến thuật, lối chơi của các cầu thủ Than Quảng Ninh còn để lại ấn tượng và niềm tin nơi NHM. Và như vậy là “đầu đã xuôi"...