Site Search

Giải mã chiến thắng

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 20:32 19/03/2018
Đối thủ của Than Quảng Ninh ở vòng 2 NUTI CAFÉ V-League 2018 là Sài Gòn FC. Đội bóng vừa có được trận hòa ngay trên sân khách của ĐKVĐ Quảng Nam. Đây cũng là CLB ở V-League 2017 bằng điểm với Than Quảng Ninh và chỉ phải xếp ngay sau Than do kém chỉ số phụ. Vì vậy BHL đã dành cho đối thủ sự tôn trọng cần thiết để có thể đưa ra đấu pháp phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Trong buổi họp báo sau chiến thắng trước SHB Đà Nẵng ở vòng V-League 2018, HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng định “V-League năm nay không có đội yếu. Sự khác biệt chỉ đến ở cách mà các cầu thủ vận hành chiến thuật của các HLV mà thôi…” .

Và sau hai lượt đấu mở màn, những nhận định của HLV lão luyện nhất V-League này hoàn toàn có cơ sở. Hai CLB đang có số điểm tuyệt đối chính là hai đội có lối chơi ổn định và được trui rèn, nâng cấp trong hơn hai năm qua. Trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới, lực lượng của Than Quảng Ninh có những biến động lớn khi có đến 6 cầu thủ trụ cột chia tay. Trong đó phải kể đến sự ra đi của Minh Tuấn, Patyo và Chenko – ba cái tên này là tác giả của ¾ số bàn thắng mà Than Quảng Ninh ghi được trong mùa giải 2017. Vì thế đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với tham vọng TOP 3 mà HLV Phan Thanh Hùng nhận cho Than Quảng Ninh.

Kết thúc vòng 2 V-League 2018, tất cả các CLB đã xuất quân - Xem lại những màn trình diễn của các ƯCV, đối chiếu với những gì các cầu thủ Đất Mỏ đã thể hiện, NHM Than Quảng Ninh đã tìm thấy những niềm tin nhất định vào mục tiêu mà CLB đã xây dựng. Thi đấu bình tĩnh chủ động kiểm soát thế trận nhưng cũng rất lì lợm khi bị dẫn trước. Đó chính là lối chơi mà HLV kỳ cựu người Đà Nẵng đã xây dựng cho các cầu thủ Than Quảng Ninh. Hẳn chúng ta còn nhớ trận hòa 4-4 đầy cảm xúc trên sân Cẩm Phả vòng cuối V-League 2017. Trận đấu mà Than Quảng Ninh đã tước mất quyền tự quyết chức vô địch của Hà Nội. Mặc dù bị dẫn trước 2 bàn trong một thế trận bất lợi nhưng các cầu thủ đất Mỏ đã bình tĩnh, lì lợm thi đấu theo đúng đấu pháp BHL đề ra. Kịch bản cũng được lặp lại tương tự trong trận đấu với Sài Gòn FC tối 18/3 vừa qua, dù bị dẫn trước từ rất sớm nhưng với thế trận và cách triển khai lối chơi của Than rất nhiều NHM tin rằng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ có một kết quả khả quan. Và điều gì đến cũng phải đến - Một thế trận chủ động, hai bàn thắng và ba điểm đó là tất cả những gì NHM kỳ vọng vào các cầu thủ con cưng của mình.

 

Giải đấu chỉ mới bắt đầu, nếu khẳng định điều gì đó quá sớm sẽ là ảo tưởng. Đội bóng thi đấu ổn định và có những điểm số quan trọng chính là động lực để tập thể quyết tâm cố gắng. Có những cá nhân thi đấu nổi bật nhưng lãnh đạo CLB và BHL vẫn khẳng định Than Quảng Ninh là CLB không có ngôi sao. Một đội bóng mạnh phải là đội bóng có tính tập thể cao, có sự đoàn kết, kỉ luật và quyết tâm. NHM hi vọng các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ mang đầy đủ chuyên môn và tinh thần đã đạt được đến sân Vinh để có kết quả thuận lợi nhất. vp