Site Search

Gian nan tỏ mặt anh hào

Đăng bởi: Admin, Lúc 22:12 11/04/2018
Vòng 5 Nuti café V-League Than Quảng Ninh phải làm khách trên sân 19/8 của Khánh Hòa. Cuộc chạm chán giữa hai CLB đang đứng thứ 2 và thứ 3 trên BXH sẽ thu hút sự quan tâm của NHM. Khoảng cách điểm số giữa hai đội trên BXH đúng bằng một trận thắng. Chính vì vậy chắc chắn cả hai đội sẽ phải chuẩn bị rất kĩ cho trận cầu tâm điểm này.

Tin cùng chuyên mục

Đội chủ nhà Khánh Hòa luôn được coi là “ngựa ô” của V-League khi có những trận đấu quả cảm trước những đối thủ được đánh giá là ƯCV cho chức vô địch. “Nạn nhân” mới nhất của Khánh Hòa mùa này chính là á quân mùa giải trước FLC Thanh Hóa. Lối chơi mà HLV Võ Đình Tân xây dựng cho Khánh Hòa dựa trên nền tảng thể lực và tinh thần của các cầu thủ trẻ. Vì thế mà nhiều “ông lớn” dù đã tỏ tường lối chơi của Khánh Hòa nhưng để khắc chế được nó lại là chuyện khác.

Nhập cuộc với tâm thế “chiếu dưới” vì thế các cầu thủ Khánh Hòa rất thận trọng. HLV Võ Đình Tân thường cho các học trò của mình đá với đội hình thấp nhưng không co cụm, họ phòng ngự chủ động và luôn có phương án phản công nhanh dành cho các tiền đạo ngoại của mình. Đây là cách chơi thường thấy ở các đội bóng được đánh giá không cao ở V-League. Tuy nhiên Khánh Hòa luôn được xem là “ngựa ô” là bởi lực lượng của họ trẻ, khỏe, cần cù di chuyển, tích cực đeo bám, tuyệt đối chấp hành chiến thuật BHL đã đề ra. Cách chơi của Khánh Hòa đã gợi cho NHM nhớ lại một Than Quảng Ninh những ngày mới lên V-League.

 

Joel (94) sẽ là cầu thủ được đặt nhiều kỳ vọng trước trận đấu với Quảng Nam

Vòng 4 Khánh Hòa thắng á quân FLC Thanh Hóa 3 -1 thì Than Quảng Ninh cũng có chiến thắng 3 sao áp đảo trước ĐKVĐ Quảng Nam. Tuy nhiên trong trận đấu gần nhất ở cup quốc gia thì 2 CLB có kết quả hoàn toàn khác nhau. Than Quảng Ninh bị loại còn Khánh Hòa đã dành quyền vào chơi vòng 1/8.

Ngay sau thất bại ở cup quốc gia BHL CLB Than Quảng Ninh đã nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho trận đấu được nhận định là rất khó khăn này. Mặc dù bị đánh giá là lực lượng mỏng nhưng với lối chơi và cách vận hành chiến thuật mà HLV Phan Thanh Hùng xây dựng cho Than Quảng Ninh trong hơn hai năm qua NHM có thể tin tưởng vào một kết quả khả quan cho đội bóng đất Mỏ.

Số liệu thống kê không hề biết nói dối và theo số liêu mà BTC cung cấp thì Than Quảng Ninh là CLB kiểm soát bóng tốt nhất V-League 2017. Đó là tiền đề để HLV Phan Thanh Hùng xây dựng thế trận cho Than Quảng Ninh. Kiểm soát bóng tốt sẽ tạo được thế trận tốt từ đó sẽ chủ động được các phương án tấn công và phòng thủ. Trận thắng Quảng Nam vòng 4 vừa qua đã minh chứng cho hiệu quả của lối chơi này. Trước trận đấu cũng với dự đoán Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn khi sẽ phải “chấp Tây” và “liệt cánh” trái khi nhiều cầu thủ bị chấn thương. Tuy nhiên nhờ vào việc kiểm soát thế trận tốt Than Quảng Ninh đã tận dụng tối đa những lợi thế mình có.
Lại 1 trận cầu 6 điểm nữa đòi hỏi sự quyết tâm, đoàn kết của các cầu thủ Than Quảng Ninh. Quên đi thất bại hôm qua để hướng đến thành công ngày mai đó là yêu cầu bắt buộc mà BHL đề ra cho các cầu thủ đất Mỏ. Vẫn biết chặng đường trước mắt trước mắt còn nhiều chông gai, nhưng “gian nan tỏ mặt anh hào”!