Site Search

Hụt bước ở Lạch Tray

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 03:22 22/07/2019
Chuỗi trận bất bại của Than Quảng Ninh đã bị chặn lại sau trận cú xảy chân đáng tiếc trên sân Lạch Tray. Tuy nhiên với màn trình diễn của mình, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn xứng đáng nhận được những lời khích lệ.

Tin cùng chuyên mục

Việc thiếu vắng “vua kiến tạo” Nghiêm Xuân Tú đã được dự báo sẽ làm suy giảm đáng kể sức mạnh của Than Quảng Ninh. Thế nhưng vận đen vẫn chưa buông tha cho Than Quảng Ninh khi hậu vệ cánh trái Dương Văn Khoa dính chấn thương trong lúc khởi động.Những tính toán của BHL buộc phải thay đổi và điều này đã làm ảnh hưởng đến chuyên môn cũng như tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Xuân Hùng mới trở lại sau chấn thương buộc phải chơi trái sở trường thay cho vị trí của Văn Khoa. Trên hàng công Hermann cũng tỏ ra kém duyên khi phải đảo sang cánh của Xuân Tú. Than Quảng Ninh mất đi những pha tăng tốc dọc biên trái rồi bó vào trung lộ dứt điểm mang thương hiệu Hermann như các trận khác. Thay vào đó là những pha thoát xuống đáy biên phải rồi trả ngược về tuyến hai. Cách chơi này phát huy hiệu quả không cao vì các đồng đội chưa bắt được nhịp. Không những thế sự chắp vá ở hàng thủ đã buộc các cầu thủ Than Quảng Ninh trả giá đắt. Hai bàn thua của Than Quảng Ninh đến từ những khiếm quyết của các cầu thủ bị “điền vào chỗ trống”. Ở bàn thua thứ nhất, do phải hỗ trợ phòng ngự biên trái các tiền vệ trung tâm của Than Quảng Ninh đã để hở một khoảng trống chết người. Bàn thua thứ hai cũng là bởi sự suy giảm thể lực của hậu vệ cánh khi không thể theo sát tiền đạo ngoại của đối phương.

 

Tuy nhiên không vì thế mà khẳng định Than Quảng Ninh đã có một trận đấu tồi. Công bằng mà nói thì thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có một trận đấu sòng phẳng với các cầu thủ Hải Phòng. Thậm chí nhiều thời điểm còn vượt trội và kiểm soát hoàn toàn thế trận. Ngay cả khi bị lọt lưới bàn đầu tiên các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi. Đấu pháp ổn định, đội hình chặt chẽ, công thủ mạch lạc. Nhờ đó mà ở pha dàn xếp tấn công cuối hiệp 1, Mạc Hồng Quân đặt lòng chính xác gỡ hòa cho Than Quảng Ninh. Cảm hứng từ bàn thắng của Hồng Quân kéo dài qua giờ nghỉ đã giúp Quách Tân có một pha vô lê thần sầu, ghi tên mình lên bảng tỷ số. Tuy nhiên do thể lực suy giảm hai cánh của Than Quảng Ninh không còn duy trì được sức ép và đã để đội bạn lật ngược thế cờ.

 

Thất bại này mặc dù không ảnh hưởng đến vị trí của Than Quảng Ninh trên bảng xếp hạng, tuy nhiên khoảng cách với đội xếp thứ 2 đã gia tăng đáng kể. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cần nhanh chóng sốc lại tinh thần và có sự chuẩn bị thật tốt để lấy lại vị thế của mình trong trận đấu khó khăn với đội bóng phố biển S.Khánh Hòa BVN.