Site Search

Khẳng định vị thế

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 17:39 08/06/2018
Giành 21 điểm sau 11 vòng đấu và xếp thứ 2 trên BXH tinh thần của các cầu thủ Than Quảng Ninh đang lên rất cao. Tiếp đón các cầu thủ HAGL trên sân nhà Cẩm Phả chính là dịp để các cầu thủ khẳng định vị thế và quyết tâm của mình.

Tin cùng chuyên mục

Sau trận hòa đầy tiếc nuối trước đối thủ trực tiếp B. Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng đã yêu cầu học trò phải tập trung chuẩn bị ngay cho trận đấu tiếp theo. Chẳng phải chỉ vì Than Quảng Ninh muốn “trả nợ” trận thua trắng 5 bàn trên sân Pleiku. Mà thực ra ngay sau chuyến làm khách trên sân Lạch Tray – Hải Phòng, lãnh đạo và BHL CLB Than Quảng Ninh đã xác định 3 vòng cuối gặp những đối thủ trực tiếp như Bình Dương (xếp thứ 3), HAGL (xếp thứ 4) và Hà Nội (đầu bảng) đều là những trận cầu 6 điểm. Và chỉ có giành điểm từ những đối thủ cạnh tranh trực tiếp kể trên thì Than Quảng Ninh mới củng cố chắc được vị trí thứ hai của mình trên BXH. Từ quyết tâm đó BHL đã yêu cầu các cầu thủ duy trì tinh thần vào trận tự tin, tôn trọng đối thủ để tích lũy được những điểm số quan trọng cho hành trình chinh phục mục tiêu TOP 3 của mình.

Để chuẩn bị cho trận cầu tâm điểm vòng 12 trước đối thủ HAGL, BHL Than Quảng Ninh đã yêu cầu các cầu thủ tích cực di chuyển, tổ chức đeo bám theo cá nhân và theo nhóm. Để bảo đảm thể lực và duy trì sự hưng phấn cho các cầu thủ BHL đã sắp xếp thời gian và cường độ các buổi tập ở mức độ vừa phải, tránh những va chạm quyết liệt có thể gây chấn thương. Những trường hợp bị đau trong trận gặp B. Bình Dương như Thanh Hào, Joel Vinicius cũng đã trở lại tập luyện bình thường cùng đồng đội. Ngoài ra chấn thương của Dương Văn Khoa cũng đã bình phục. Ngoại trừ trường hợp vắng mặt của Thanh Hiền do đã nhận đủ 3 thẻ vàng, lực lượng của Than Quảng Ninh gần như đầy đủ để tiếp đón các cầu thủ HAGL.

Không khí trong các buổi tập của Than Quảng Ninh không quá căng thẳng nhưng HLV Phan Thanh Hùng yêu cầu các học trò của mình phải tập trung tối đa. Vì cả BHL và bản thân các cầu thủ Than Quảng Ninh đều đánh giá rất cao các cầu thủ HAGL. Sau 3 mùa rèn rũa ở V-League, giờ đây các cầu thủ HAGL không còn là những “cậu bé chơi bóng” nữa. Thứ bóng đá vô tư, cống hiến của các cậu trẻ ngày nào dần được thay bằng lối chơi thực dụng và đầy toan tính. Điều này thể hiện rõ sau những trận đấu ở V-League cũng như Cup Quốc gia gần đây của HAGL. Kể từ vòng 5 đến nay chưa đội bóng nào đánh bại được họ. Thậm chí ngay cả CLB Hà Nội từng thắng HAGL 5 bàn không gỡ ở vòng 3 V-League nhưng khi tái đấu ở Cup Quốc gia các cầu thủ Hà Nội cũng bất phân thắng bại với HAGL sau 2 lượt đấu.

Đối đầu với một đối thủ mạnh và có lối chơi khá tương đồng, nhưng đó sẽ không phải lí do làm thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chùn bước. Tập trung, đoàn kết và tự tin các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ có thể giải quyết trận đấu theo tính toán của mình.