Site Search

KHI MAY MẮN QUAY LƯNG

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 22:11 06/03/2020
Thi đấu áp đảo trong suốt hai hiệp, sở hữu cả chục cú sút về phía khung thành đối phương nhưng không một lần thành công. Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, Than Quảng Ninh đã phải trả giá bằng một trận thua đáng tiếc.

Tin cùng chuyên mục

Đầy tự tin trong chuyến hành quân đến sân Pleiku, các cầu thủ Than Quảng Ninh quyết tâm phá dớp 4 trận không thắng khi làm khách tại Pleiku. Cơ sở của sự tự tin ấy đến từ chất lượng nhân sự và bản sắc lối chơi. Cùng với đó là việc thi đấu trên sân không khán giả đồng nghĩa với lợi thế về tinh thần và áp lực của hai đội là như nhau. Chút bất lợi có thể tính chỉ là không khí loãng trên cao nguyên sẽ tác động tiêu cực đến thể lực của các cầu thủ. 

Đưa ra sân đội hình mạnh nhất, HLV Phan Thanh Hùng muốn các học trò chơi áp đặt trước HAGL. Khá bất ngờ khi Trần Trung Hiếu được ra sân ở vị trí hậu vệ phải. Hiệp 1, với sức mạnh và tốc độ của mình cầu thủ nhập tịch này hoàn thành tốt nhiệm vụ phong tỏa hành lang cánh trái của HAGL. Đồng thời hỗ trợ giải phóng vị trí cho Nguyên Sa ở trung tuyến. Ở phía trên, sức càn lướt của Fagan và Lynch đã mở ra nhiều khoảng trống cho Hải Huy và Hồng Quân áp sát khung thành của Văn Trường. Tuy nhiên tất cả những lần dứt điểm về phái khung thành của HAGL chỉ dừng lại ở mức… cơ hội nguy hiểm chứ không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Với quyết tâm và chiến thuật hợp lý các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đưa trận đấu đi đúng hướng, điều duy nhất mà các cầu thủ Đất Mỏ còn thiếu đó là bàn thắng.

No name

Chơi áp đảo nhưng Than Quảng Ninh vẫn trắng tay rời Pleiku

Kịch bản của hiệp hai cũng không có gì khác, trừ bàn thắng đến với các cầu thủ Phố Núi từ sai lầm ở hàng thủ. Dù rất cố gắng trong 30 phút cuối trận nhưng các cầu thủ Than Quảng Ninh không thể một lần tìm được mảnh lưới của HAGL. Cũng phải thừa nhận rằng ở trận đấu này HAGL chơi khá thực dụng với số đông cầu thủ tập trung trước cầu môn. Thầy trò HLV Lee Tea Hoon đã dám từ bỏ lối chơi tấn công quyến rũ để có chiến thắng. Các cầu thủ HAGL đã chấp nhận “chịu trận” chơi quả cảm phòng ngự nhiều lớp, sẵn sàng phạm lỗi và nằm sân để kéo dài thời gian, bảo toàn tỉ số.

Đây là trận thứ ba trong mùa giải 2020 trên mọi mặt trận Than Quảng Ninh chơi tốt nhưng không thể có kết quả như ý muốn. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cần sớm khắc phục những tồn tại ở mặt trận phòng ngự nếu muốn chạm tới vào giấc mơ của mình. Dù sao đây cũng chỉ là một sự khởi đầu không may mắn của Than Quảng Ninh. V-League là một chặng đường dài, và chúng ta còn đủ thời gian để khẳng định mình.